Xua tan stress với những sở thích bổ ích

53

Có những sở thích tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng sẽ giúp bạn giải tỏa tình trạng stress, lấy lại niềm cảm hứng trong công việc và cân bằng cuộc sống của bạn.

Cuộc sống và công việc nhiều áp lực dễ gây ra stress
Cuộc sống và công việc nhiều áp lực dễ gây ra stress

Stress là trạng thái tâm lý bị căng thẳng quá mức do áp lực từ công việc và cuộc sống. Cách đơn giản nhất để giảm tress là hướng sự chú ý của bạn đến những nơi khác. Theo các chuyên gia, những sở thích đơn giản sau đây có thể giúp bạn vui vẻ, hạnh phúc loại bỏ stress trong cuộc sống.

Làm nhiếp ảnh gia giúp bạn giảm stress

Không cần phải sắm máy ảnh với những ống kính đắt tiền, hãy sử dụng camera điện thoại và những thiết bị khác để thỏa đam mê, sở thích của bạn. Ghi lại những khoảnh khắc bên gia đình, bạn bè, địa điểm…nhìn mọi vật dưới những góc độ khác nhau. Sở thích này giúp cho bạn giảm stress một cách hiệu quả khi tập trung vào những thứ mình thích khi chụp ảnh đồng thời cũng giúp bạn nắm bắt vấn đề trên những khía cạnh khác nhau.

Sở thích chụp ảnh giúp bạn giảm stress
Sở thích chụp ảnh giúp bạn giảm stress

Hiệu quả giảm stress từ việc làm vườn

Còn gì tuyệt vời hơn khi tận hưởng hương hoa và cây xanh trên mảnh vườn của mình. Sẽ cần một số thông tin về các loại cây trồng và kỹ thuật chăm sóc nhưng cũng cần cần quá lo lắng vì hầu hết các thông tin này có thể dễ dàng thu thập được. Khi làm vườn bạn có thời gian để vận động cơ thể sau những giờ làm việc mệt mỏi trong văn phòng, giúp bạn quên đi những áp lực công việc thường ngày. Bên cạnh đó bạn cùng gia đình có thể thư giãn cơ thể với màu xanh và không khí trong lành, giải tỏa stress trong cuộc sống.

Làm vườn sau những giờ làm việc mệt mỏi giải tỏa căng thẳng
Làm vườn sau những giờ làm việc mệt mỏi giải tỏa căng thẳng

Tô màu giúp giải tỏa stress

Có thể bạn không biết rằng tô màu là một trong những cách tốt nhất giúp giải toả stress. Theo phân tích của các chuyên gia sở thích tô màu giúp não tập trung để tạo ra tác phẩm nghệ thuật và khiến bạn như bị thôi miên, đặc biệt là lúc vẽ tranh mandalas và sách được thiết kế sẽ giúp bạn loại bỏ stress một cách hiệu quả.

Tập Yoga giúp loại bỏ stress

Khoa học đã chứng minh Yoga giảm căng thẳng hiệu quả. Mặc dù khó có thể trở thành người luyện Yoga giỏi khi bộ môn này đòi hỏi phải có thời gian tập luyện qua nhiều năm, nhưng những bài tập đơn giản trên mạng cũng có thể giúp bạn giảm stress một cách hiệu quả.

Tập Yoga giúp giải tỏa stress hiệu quả
Tập Yoga giúp giải tỏa stress hiệu quả

Trong cẩm nang Dược sĩ Yoga còn được biết đến như một phương pháp giúp cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh, sức để kháng tốt, phòng tránh các bệnh thường gặp như cảm cúm, nhức đầu…Vì vậy bạn nên tham gia các lớp học bài bản với các bậc thầy Yoga để có thể luyện tập một cách tốt nhất.

Giảm tress bằng sở thích đọc sách hàng ngày

Đọc cuốn sách yêu thích của mình giúp bạn cảm thấy bị thu hút và hứng thú. Có thể tốn nhiều giờ với sở thích đọc sách nhưng bạn ngoài giải tỏa stress bạn còn được nhiều lợi ích khác từ những cuốn sách. Tuy nhiên nên tránh những cuốn sách có nội dung gợi nhớ đến thực tại đáng buồn.

Nguồn: Tin tức Y Dược