Tuyển sinh Trung cấp Dược 2017 và những điều nên biết

34

Việc nắm chắc thông tin tuyển sinh Trung cấp Dược 2017 sẽ giúp thí sinh chủ động trong vấn đề làm thủ tục cũng như tránh sai sót trong quá trình đăng ký Trung cấp Dược.

Thí sinh cần nắm chắc thông tin tuyển sinh Trung cấp Dược

Thí sinh cần nắm chắc thông tin tuyển sinh Trung cấp Dược

Do một số bạn trẻ không nắm chắc thông tin tuyển sinh Trung cấp Dược nên đã mắc phải một số sai sót không đáng có, thậm chí sai lầm nhỏ này đã khiến không ít bạn trẻ bỏ lỡ cơ hội học theo đúng thời gian quy định. Do đó, những thông tin tuyển sinh Trung cấp Dược 2017 sẽthật sự hữu ích đối với bạn.

Trung cấp Dược không cần thi, chỉ cần tốt nghiệp THCS

Không ít bạn nhầm tưởng rằng tuyển sinh Trung cấp Dược cần phải thi tuyển mới có thể nhấp học nên một số bạn đã không dám đăng ký học. Điều này không chỉ sai lầm khi đã hiểu sai về quy chế tuyển sinh Trung cấp mà còn ảnh hưởng đến quyền lợi chính mình. Ban tuyển sinh Trung cấp Dược – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur lưu ý đến bạn: học Trung cấp Dược các bạn chỉ cần xét tuyển chứ không thi tuyển.

Cụ thể theo quy định của Bộ GD & ĐT về tuyển sinh và đào tạo hệ Trung cấp thì các thí sinh chỉ cần đáp ứng các điều kiện dưới đây là có thể đăng ký học Trung cấp Y Dược:

 • Thí sinh tối thiểu đã tố nghiệp THCS.
 • Trên 17 tuổi, không nằm trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án.
 • Thí sinh đảm bảo về sức khỏe để theo học.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược năm 2017

Tùy theo đối tượng cụ thể mà thời gian đào tạo cũng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Thời gian 10 tháng: Thí sinh đã có bằng từ Trung cấp trở lên ở nhóm ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe thì chỉ cần học Văn bằng 2 Trung cấp Dược.
 • Thời gian 12 tháng: Thí sinh đã có bằng từ Trung cấp trở lên ở nhóm ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe thì chỉ cần học Văn bằng 2 Trung cấp Dược.
 • Thời gian học sẽ là 2 năm: Thí sinh học Trung cấp Dược với đầu vào là đã tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian học là 2 năm 3 tháng: Thí sinh học Trung cấp Dược với đầu vào là đã học hết lớp 12.
 • Thời gian học 3 năm: Thí sinh học Trung cấp Dược với đầu vào là tốt nghiệp THCS.

>>> Lưu ý: Thí sinh sau khi hoàn thành chương trình học Trung cấp Dược có thể Liên thông Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc Đại học Y Dược nếu đáp ứng được những yêu cầu Liên thông hiện hành.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur - địa chỉ gieo mầm cho những tài năng trẻ

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur – địa chỉ gieo mầm cho những tài năng trẻ

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược chuẩn năm 2017

Thí sinh muốn học Trung cấp Dược hồ sơ đăng ký cần những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển TCCN theo quy định chung của Bộ GD & ĐT.
 • 02 bản photo công chứng bằng cấp (Trung cấp, Cao đẳng, đại học) đi kèm Bảng điểm tương ứng (Đối với thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược).
 • 01 Bộ Hồ sơ sinh viên với 02 sơ yếu lý lịch của thí sinh và phải có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 Bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với các bạn thi THPT 2016) cùng 02 bản photo học bạ THPT, BTVH có công chứng.
 • 02 Bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp THCS.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng.
 • 02 ảnh đúng kích thước 3×4 cm và 1 ảnh kích thước 2×3 cm thời gian 6 tháng trở lại.
 • 01 phong bì thư dán tem, ghi đầy đủ các thông tin liên lạc như họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận thư để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ học Trung cấp Dược uy tín tại Yên Bái

Trên địa bàn Yên Bái hiện có rất nhiều trường đào tạo hệ Trung cấp, nhưng để tìm cho mình địa chỉ đào tạo uy tín thì bạn không nên bỏ lỡ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Việc học trong một trường uy tín và chuyên về Y Dược sẽ giúp bạn có kiến thức vững vàng, được các nhà tuyển dụng để ý ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường..

Các giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur với bề dày lịch sử gần 10 trong đào tạo cùng thành tích và chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp kết hợp cùng trang thiết bị hiện đại đang là điểm đến ưa thích và tin cậy của các bạn thí sinh đam mê ngành Dược. Theo học tại đây các bạn có thể tự tin về tay nghề và yên tâm về việc làm sau khi ra trường.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Khoa Pasteur các bạn gửi về địa chỉ: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 – 02166 296 296

Nguồn: trungcapduochanoi.info