Trung cấp Dược Học Ở Đâu?

29

Trong ngành Dược, Dược sĩ là những người hành nghề Dược. Bằng kiến thức chuyên môn về thuốc tân dược Dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân cũng như giải thích cho người dùng các đơn thuốc của Y, Bác sĩ nhằm đem lại kết quả tốt nhất trong việc sử dụng thuốc.

Dược sĩ làm việc tại đâu?

Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt Dược sĩ còn tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị. Công việc của Dược sĩ tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế thì Dược sĩ là (Trình Dược Viên) giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các cho các Bác sĩ. Dược sỹ khi làm việc tại các nhà thuốc tư nhân, họ trở thành người tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi nhà thuốc hoạt động.

Trung cấp Dược Học Ở Đâu?

Trung cấp Dược – nghề dược học ở đâu?

Công việc của Dược sĩ ngoài việc giới thiệu thuốc mới, bán thuốc theo đơn kê của Bác sĩ, họ còn làm việc trong các Công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…

Ở Việt nam hiện nay để trở thành Dược sĩ trung cấp, sinh viên phải vào học tại các trường Đại học, Cao Đẳng hay Trung cấp Dược Hà Nội chuyên đào tạo về nghề Dược. Thời gian đào tạo 2 năm đối với đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (cấp 3). Thời gian đào tạo 1 năm đối với đối tượng người học đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Y sỹ đa khoa, YHCT, YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Điều dưỡng… Đây chính là hệ chuyển đổi Trung cấp Y sang Trung cấp Dược đã được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo từ nhiều năm nay. Khi tốt nghiệp Dược sĩ trung cấp người học được học liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Dược khi hội đủ các điều kiện học liên thông của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Trung cấp Dược Học Ở Đâu?

Đào tạo gắn với hệ thống bệnh viện, nhà thuốc

Điểm nổi bật của sinh viên theo học tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là nhà trường đã ký kết các hợp đồng hợp tác với các Công ty sản xuất kinh doanh và phân phối thuốc dược phẩm, trung tâm kiểm nghiệm thuốc, bệnh viện, tại Hà Nội và các tỉnh lân cận nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành, thực tế cơ sở.

Cơ hội việc làm của Dược sĩ

Với phương châm “Giỏi chuyên môn, giàu y đức” Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur, hàng năm nhà trường tuyển sinh trung cấp Dược và cung ứng số lượng lớn Dược sĩ có chuyên môn trình độ và tay nghề cao làm việc tại các khoa dược bệnh viện, Công ty sản xuất, kinh doanh, phân phối dược, nhà thuốc tư nhân….Có thể nói nghề dược là nghề được nhiều bạn trẻ ưa thích.

Nếu yêu thích muốn học nghề dược, bạn hãy liên hệ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur

Địa chỉ: Số 110 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259