Trung cấp Dược – Chắp cánh ước mơ trở thành Dược sĩ

95

Bước chân vào cánh cửa Đại Học ngành Y Dược có lẽ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng, đâu phải ai cũng có đủ khả năng để biến giấc mơ đó thành sự thật. Trong trường hợp “thần may mắn” không mỉm cười với bạn thì lựa chọn Trung cấp Dược vẫn có thể giúp bạn thực hiện mơ ước trở thành Dược sĩ.

Dược sĩ Trung cấp – Tỉnh táo để lựa chọn

Cũng giống như các ngành nghề khác, để trở thành Dược sĩ đòi hỏi người học phải có một niềm đam mê với nghề. Không nghề nào có nguồn thu nhập cao nhất mà sự năng lực, kiến thức chuyên sâu mới là điều quyết định số tiền mà bạn xứng đáng được hưởng. Vì thế, Bạn cần phải biết xác định rõ ràng khi “dấn thân” vào nghề Dược. Hãy xác định rõ những thứ bạn có được cũng như những mất mát để có thể tỉnh táo hơn khi quyết định lựa chọn công việc trong tương lai của mình. Nếu bạn thực sự yêu thích, quyết tâm gắn bó với nghề Dược thì chắc chắn  nó sẽ đem đến cho bạn một cuộc sống đầy đủ, hành phúc.

Trung cấp Dược – Chắp cánh ước mơ trở thành Dược sĩ

Dược sĩ – Những kỹ năng cần có

Đủ điều kiện Tuyển sinh Trung cấp Dược không còn là điều quá khó khăn, nhưng để công tác trong ngành Dược lại không hề đơn giản. Nghề Dược có những tiêu chuẩn riêng về kiến thức. Do đó muốn theo nghề dược, bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại. Trực tiếp tác động đến sức khỏe con người nên nghề Dược đòi hỏi tính chính xác cao, thời gian lâu dài. Mặt khác, nghề dược cũng đòi hỏi bạn tính gọn gàng, ngăn nắp giúp thực hiện các thao tác nhanh chóng, chính xác, tránh nhầm lẫn, sai xót gây nguy hiểm cho nhiều người, dẫn tới hậu quả khó lường.

Trung cấp Dược – Học xong làm gì?

– Làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về dược phẩm, ở tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, các Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế. Đối với cấp địa phương, bạn có thể liên hệ công việc tại các phòng nghiệp vụ dược, các phòng quản lý ngành nghề y dược tư nhân, các trung tâm y tế huyện…

– Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu dược, bạn có thể liên hệ tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Kiểm nghiệm, Viện Y học Cổ truyền, hoặc các trường đại học… Cũng có thể liên hệ các phòng nghiên cứu trong công ty, các xí nghiệp dược phẩm.

– Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc, cung cấp số công việc lượng đông đảo và tiềm năng cho những dược sỹ.

– Làm việc trong lĩnh vực phân phối, và lưu thông thuốc từ trung ương tới địa phương. Phân phối, và lưu thông thuốc cũng là “khâu” thiết yếu để đưa thuốc đến với tất cả mọi người trong xã hội, để bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Hoặc bạn có thể làm việc tại chính hiệu thuốc do bạn làm chủ cũng như các công ty dược nước ngoài đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường Việt Nam.

Làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc cũng là một lĩnh vực rất thú vị trong ngành dược. Bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, hay các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, và phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

– Làm việc trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược, tham gia giảng dạy, và công tác tại các trường trực thuộc Bộ Y tế như Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Y – Dược TP HCM … Hoặc các trường cao đẳng dược, trung cấp chuyên nghiệp về ngành dược được mở ra tại rất nhiều các tỉnh thành trong cả nước.

Trung cấp Dược – Chắp cánh ước mơ trở thành Dược sĩ

Thời gian đào tạo Dược sĩ Trung cấp

– Tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (cấp 3) thời gian đào tạo là 2 năm.

– Tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ học 2 năm và phải học thêm  bổ sung 12 tháng văn hóa để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3. Học hết THPT nhưng thi trượt tốt nghiệp thì thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng.

– Tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng hoặc Đại học với một ngành học bất kỳ khác ngoài nhóm ngành sức khỏe thì thời gian đào tạo là 12 tháng là và cùng nhóm ngành sức khỏe  là 10 tháng

Để có được thu nhập cao với nghề Dược – một nghề thực sự “hot” trong thị trường lao động hiện nay thì hãy đăng ký học Trung cấp Dược Hà Nội tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur theo địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở.

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259