Tìm hiểu về Ngành Xét nghiệm Y học

49

Hiện nay có rất nhiều thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng chưa hiểu rõ về ngành Xét nghiệm là ngành gì

Tìm hiểu về Ngành Xét nghiệm Y học

Tìm hiểu về Ngành Xét nghiệm Y học

Vai trò của ngành Xét nghiệm y học trong hệ thống ngành Y tế đang ngày càng được khẳng định, một hệ thống ngành Y tế muốn hoạt động tốt, trơn tru thì phải có sự phối hợp nhịp nhàng và linh hoạt giữa các Bác sĩ để điều trị và tìm ra nguyên nhân gây bệnh, Điều dưỡng viên thực hiện chăm sóc bệnh nhân và những kết quả cận lâm sàng mà các kỹ thuật viên Xét nghiệm y học mang đến.

Ngành Xét nghiệm Y học là ngành gì ?

Xét nghiệm Y học là ngành có tính ứng dụng cao, đây là ngành học sử dụng những trang thiết bị máy móc hiện đại cũng như những kiến thức chuyên ngành Y Dược để kiểm tra, phân tích các mẫu nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng khách quan nhất cho các Bác sĩ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân của mình. Những người làm công tác xét nghiệm được gọi chung là Kỹ thuật viên xét nghiệm.

Hiện nay, các kết quả lâm sàng mà quyết định đến hơn 70% kết quả chẩn đoán của các Bác sĩ, điều này có nghĩa là các Bác sĩ muốn đưa ra được những chẩn đoán chính xác thì cần sự hỗ trợ rất nhiều vào kết quả xét nghiệm cận lâm sàng mà những kỹ thuật viên Xét nghiệm cung cấp.

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học đang là xu thế được nhiều thí sinh chọn lựa

Các giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Một Bác sĩ có giỏi đến đâu nhưng lại không được cung cấp những kết quả Xét nghiệm chính xác thì cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân của mình.

Hiện nay từ các bệnh viện tư nhân, bệnh viện công lập, hay ngay cả những phòng khám tư nhân cũng đều có những phòng Xét nghiệm, đây chính là lý do khiến cho nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm Y học tăng cao tuy nhiên số lượng sinh viên học ngành Xét nghiệm Y học chưa đủ cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng được với thực tế xã hội.

Nắm được xu thế này, đã có rất nhiều sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm và theo học Cao đẳng Xét nghiệm trở thành xu thế được rất nhiều các thí sinh lựa chọn.

Học Cao đẳng Xét nghiệm là xu thế

Học Cao đẳng Xét nghiệm là xu thế

Ngành Xét nghiệm Y Học là ngành học có tính đặc thù

Theo trang Trung cấp Dược Hà Nội, xét nghiệm Y học là một ngành học đặc thù, những sinh viên khi theo học ngành này ngoài việc tích lũy những kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường để có thể vận hành một cách thành thạo các trang thiết bị máy móc hiện đại. Chính vì vậy, kỹ thuật viên xét nghiệm Y học cần phải được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu và đặc biệt phải được thực hành thực tế rất nhiều.

Tuy nhiên, do các trang thiết bị máy móc và hóa chất dùng cho các sinh viên học thực hành ngành Xét nghiệm Y học vô cùng đắt đỏ, nên rất nhiều trường ngay cả những trường Đại học dào tạo chuyên sâu về Y Dược hàng đầu trên cả nước cũng không đầu tư đầy đủ trang thiết bị và hóa chất cho sinh viên thực hành thực tập, đây là thiệt thòi rất lớn của các sinh viên ngành Xét nghiệm Y học.

Hiểu được những khó khăn của sinh viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  là  địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín hàng đầu trên cả nước) luôn quan tâm đến việc đầu tư trang thiết bị máy móc cho các sinh viên thực hành thực tập, cũng như chú trọng đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành.

Ngoài ra Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường Cao đẳng duy nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành thực tập. Chính vì thế sinh viên sau khi kết thúc chương trình học ngành Xét nghiệm y học tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và có cơ hội việc làm luôn rộng mở.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học, học tại Hà Nội, nhà trường tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia. Điều này đồng nghĩa với việc, các thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện trở thành sinh viên ngành Xét nghiệm của nhà trường.

Ngoài việc đào tạo ngành Xét nghiệm, nhà trường còn tập trung đào tạo hai mã ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho các thí sinh có nhu cầu theo học ngành Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Mọi thắc mắc các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về địa chỉ:Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.