Tiềm Năng Của Ngành Dược

87

Ngành dược phẩm là ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển rất lớn do nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao nên chắc chắn sẽ mang lại cơ hội cho những người học và làm nghề Dược.

Cơ hội ngành Dược

Được xem là một ngành tối quan trọng đối với xã hội, Dược sĩ ngày đêm cặm cụi, ăn ngủ cùng những viên thuốc phục vụ cho sức khỏe của cộng đồng. Không chỉ ở thế giới mà ngành Dược tại Việt Nam cũng hội tụ rất nhiều tiềm năng hấp dẫn. Với tốc độ tăng trưởng dân đang tăng lên từng ngày, sự nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe dần được cải thiện. Đó là những yếu tố giúp ngành dược Việt Nam giữ vững tốc độ tăng trưởng cao trong thời gian tới.

nganh-duoc-don-dau-co-hoi1

Thách Thức ngành Dược

Đối với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, bên cạnh những cơ hội đặt ra sẽ là các thách thức và nghề Dược cũng không ngoại lệ. Hiện tại, nhu cầu về Dược sĩ, dược tá, công nhân Dược vô cùng lớn và không ngừng tăng lên. Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược Việt Nam cho thấy, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,19/10.000 dân, trong đó có 10.160 dược sĩ đang làm việc trong các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm, các bệnh viện và các cơ quan quản lý nhà nước. Có nghĩa là từ năm 2011 đến 2020 sẽ khoảng 18.000 người.

Mặc dù các cơ sở liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược nhưng sự thiếu hụt nhân lực ngành dược tại các bệnh viện và công ty Dược phẩm trong nước vẫn ngày càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng xác định rõ chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm lâu dài tại Việt Nam. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho các sinh viên ngành dược.

Học Trung cấp Dược ở đâu?

Không phải ai cũng đủ điều kiện để theo học tại các trường Đại Học Dược vì ngành Dược là một trong những ngành đòi hỏi điểm tuyển sinh rất cao. Nếu cánh cổng Đại Học không rộng mở đón chào bạn thì cũng đừng vội bỏ cuộc. Vẫn còn cơ hội cho tất cả những người có đam mê và yêu thích ngành Dược muốn trở thành Dược sĩ khi tham gia khóa đào tạo tại các trường Trung cấp Dược trong Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường uy tín hàng đầu đào tạo Ngành Dược học theo chuẩn của Bộ Y tế mang tính chuyên môn sâu, đào tạo một cách bài bản nhằm đảm bảo chất lượng trong quá trình giảng dạy. Tại đây, học viên sẽ được đào tạo những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Dược. Sau khi tốt nghiệp học viên hoàn toàn có thể tiếp tục học liên thông lên Cao Đẳng hay Đại học nếu có nhu cầu.

Ngoài những kiến thức chuyên môn trong quá trình đào tạo Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur còn đặc biệt chú trọng đến đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỹ luật, tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh của các “Dược sĩ tương lai”, đảm bảo  chất lượng đầu ra một cách hoàn hảo nhất.

Tiềm Năng Của Ngành Dược

Lợi ích của Nghề Dược

Dù rằng khi chọn nghề Dược sĩ bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian cho việc học tập và trau dồi kiến thưc, đồng thời đòi hỏi không ít sự hi sinh và cống hiến. Nhưng phần thưởng đổi lại cho những ai kiên trì theo đuổi đam mê cũng hoàn toàn sự xứng đáng. Thời gian làm việc một ngày của dược sĩ tương đối ổn định hơn so với những ngành nghề khác. Sau những giờ làm việc họ vẫn có đủ thời gian để dành cho gia đình, bạn bè và nghỉ ngơi cũng như đem lại nguồn thu nhập cao cho những người làm nghề Dược.

Nếu bạn là người kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp, có thói quen thích đọc sách và thích khám phá thì Dược là ngành nghề phù hợp dành cho bạn. Hãy đến Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đăng ký học Trung cấp Dược để trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

Địa chỉ trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Ngoài các lớp Trung cấp Dược nhà trường còn liên tục tiếp nhận hồ sơ học Trung cấp Y trong và ngoài giờ hành chính.