Thời gian tuyển sinh trung cấp dược năm 2017

41

Hiện tại Trung cấp dược và các ngành đào tạo liên quan đến dược sĩ vẫn được các bạn trẻ lựa chọn cho con đường nghề nghiệp của mình bởi thời gian đào tạo ngắn và dễ dàng có thể học liên thông nếu muốn.

Thời gian tuyển sinh trung cấp dược năm 2017
Thời gian tuyển sinh trung cấp dược năm 2017

Thời gian tuyển sinh trung cấp dược sẽ trải dài cả năm 2017.

Với sự thay đổi trong dự thảo về tuyển sinh trung cấp và cao đẳng thì năm 2017 các trường trung cấp và cao đẳng sẽ được tuyển sinh quanh năm. Do đó đây cũng là cơ hội về thời gian để cho các thí sinh có thể lựa chọn và đưa ra những quyết định, đồng thời  cũng thuận tiện hơn cho các trường khi thực hiện tuyển sinh.

Nhưng ngược lại với những ưu điểm thuận lợi về công tác tuyển sinh dược sĩ đổi lại các trường sẽ khó khăn trong công tác thực hiện mở lớp. Đây là điều vướng mắc, hiệu trưởng Trường Trung Cấp dược Hà Nội cho rằng, nếu dự thảo về quy định tuyển sinh năm 2017 được phê duyệt và không có gì thay đổi. Trường Trung cấp dược Hà Nội sẽ tiến hành cải cách để thích nghi với hình thức tuyển sinh mới. Đây là chính là phương án tự chủ  trong tuyển sinh mà 2 Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội nhắm đến. Trường cũng đã chuẩn bị tất cả các thủ tục trong công tác tuyển sinh trong năm tới để đón học sinh vào học.

Trung cấp Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THCS

Trong quy chế tuyển sinh trung cấp trước đây và dự thảo tuyển sinh trung cấp – Cao đẳng mới đây, cũng như tổng cục dạy nghề có quy định cho phép thí sinh tốt nghiệp trung cấp cơ sở đủ điều kiện để theo học trung cấp dược.

Thí sinh trung học cơ sở nếu đủ điều kiện xét tuyển sẽ chuẩn bị hồ sơ  theo quy định của Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội sắp tới ban hành được lưu hành trên toàn quốc. Đây là hình thức đào tạo nghề nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội khi mà xã hội đang xảy ra tình trạng thừa thầy.

Trung cấp dược y khoa Pasteur
Trung cấp dược y khoa Pasteur

Thí sinh học trung cấp dược vẫn có thể liên thông lên đại học

Trong quy chế dự thảo tuyển sinh trung cấp dược năm 2017 cũng quy định điều kiện để liên thông lên cao đẳng đối với các ngành y – dược  theo quy định. Và Bộ giáo dục và đào tạo sẽ quy định chỉ tiêu liên thông lên đại học đối với nhóm ngành này và với từng trường.

Nếu như thí sinh có nguyện vọng nuôi dưỡng ước mơ học  liên thông lên đại học dược sau khi học trung cấp dược thì điều đó giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi tốt nghiệp trung cấp dược nếu bạn muốn lên thông ngay thì yêu cầu đầu tiên phải nắm rõ quy định cũng như các trường dược muốn liên thông, chỉ tiêu liên thông là bao nhiêu…

Địa chỉ học trung cấp dược tại Hà Nội

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur sau nhiều năm phấn đấu giờ đây đã trở thành một trong những địa chỉ đào tạo Trung cấp Dược uy tín trên địa bàn Hà Nội. Theo học tại Nhà trường các em sẽ được trang bị đầy đủ mọi kiến thức, kỹ năng để trở thành những Dược sĩ có tay nghề cao, đáp ứng hoàn toàn mọi yêu cầu mà các nhà tuyển dụng cần. Thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp Dược có thể nộp hồ sơ về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Đường Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.