Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành

4

Nếu muốn trải nghiệm những điều thú vị từ ngành Dược thì trước đó thí sinh Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành cần tìm hiểu thời gian đào tạo để chắc chắn với lựa chọn của mình.

Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành trong thời gian bao lâu?

Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành trong thời gian bao lâu?

Liên thông chéo ngành không chỉ mang đến cảm giác mới mẻ mà còn nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp nên được đông đảo bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên hình thức này không phải thí sinh nào cũng hiểu rõ, nhất là về quy chế tuyển sinh cũng như thời gian đào tạo.

Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành trong thời gian bao lâu?

Nếu tuyển sinh hệ chính quy Cao đẳng Dược thì sinh viên có mức thời gian đào tạo chung là 3 năm và nhận tấm bằng Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Dược sau khi hoàn thành chương trình học theo đúng quy định. Tuy nhiên đối với Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian đào tạo sẽ căn cứ theo đối tượng tuyển sinh đầu vào. Cụ thể:

Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược Liên thông lên Cao đẳng Dược sẽ có thời gian đào tạo là 15 tháng.

Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược ngoài ngành Dược như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Xét nghiệm,… sẽ có thời gian đào tạo là 18 tháng. Những đối tượng này được gọi là Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành.

Như vậy theo thông tin tuyển sinh đào tạo tại Nhà trường thì thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành lâu hơn so với Liên thông cùng ngành là 3 tháng. 3 tháng này là thời gian thí sinh học bổ sung  để lấy được chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Tuy nhiên để đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 thí sinh cần đáp ứng điều kiện theo quy định như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược;
  • Thí sinh là đối tượng Liên thông chéo ngành cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược;
  • Thí sinh có sức khỏe tốt;
  • Thí sinh có lý lịch trong sạch, rõ ràng; không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo đạt chuẩn Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo đạt chuẩn Bộ Y tế

Trong đó thí sinh Liên thông trái ngành cần đặc biệt lưu ý phải có Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược, bởi đây là chứng nhận thí sinh có đầy đủ kiến thức nền tảng để học liên thông trái ngành. Đó cũng chính là một điều kiện bắt buộc khi thí sinh chuẩn bị hồ sơ. Điều đó cũng có nghĩa, thí sinh sẽ không được Liên thông trái ngành nếu không có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược. Để được cấp chứng chỉ này, bạn sẽ phải theo học 1 khóa học bổ sung kiến thức nền tảng trong thời gian 3 tháng.

Đặc biệt học phí trường cao đẳng y dược Pasteur khá khiêm tốn, phù hợp với đông đảo thí sinh theo học tại đây. Điều này không chỉ giúp sinh viên an tâm học tập mà còn tạo cơ hội cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có được cơ hội ngồi trên giảng đường, được học ngành học bản thân yêu thích. Sau khi tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cấp cho thí sinh bằng Cao đẳng Dược theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH. Tấm bằng này có giá trị sử dụng trên phạm vi toàn quốc và các bạn hoàn toàn có thể tiếp tục thi liên thông lên Đại học nếu đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh.

Theo đó để đăng ký học thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ có trong hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM và gửi về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ quy định.