Thi trượt THPT nhưng có thể xét tuyển trung cấp dược

21

Hiện tại nhà trường trung cấp y khoa pasteur nhận được nhiều thông tin từ các bạn thí sinh gửi vè thắc mắc rằng không biết có thể đăng ký học trung cấp y dược khi thi trượt thpt hay không? Để giải đáp thắc mắc này nhà trường xin được chia sẻ thông tin cụ thể như sau.

Nhằm tạo cơ hôi học và việc làm cho các bạn không thi qua khổi kì thi thpt các trường trung cấp y khoa luôn mở các khóa đào tạo và tuyển sinh trung cấp dược với những đối tượng chưa hoàn thành xong trung học phổ thông.

Cho nên đối với các bạn vừa không qua khỏi kì thi THPT thì không nên quá bất mãn và lo lắng cho sự nghiệp học và cơ hội việc làm tương lai của mình khi theo học trung cấp y dược. Sau khi học xong trung cấp y dược bạn có cơ hội học liên thông lên các bậc đào tạo cao hơn cao đăng, đại học mở rộng tương lại công việc bạn sau này cho nên khi thi trượt THPT bạn không nên quá lo lắng.

Hiện nay, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là một trong những trường đào tạo uy tín về Ngành dược. Mỗi năm trường đều tổ chức xét tuyển học sinh chưa tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp THCS nhằm giúp học sinh vừa hoàn thiện chương trình THPT vừa học Ngành dược để có một công việc ổn định trong tương lai. Quá trình hoàn thành chương trình trung cấp, đối với học sinh chưa tốt nghiệp THPT chỉ mất 2 năm 3 tháng, đối với hệ THCS mất khoảng 3 năm.

Sau khi hoàn tất chương trình học sinh được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp và cấp chứng nhận hoàn thành chương trình THPT có thể thay thế cho bằng THPT.

Đào tạo Dược sĩ Trung cấp chuẩn đầu ra của Bộ Y tế

Với khung chương trình đào tạo chuẩn quy định của Bộ Y tế, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm giúp học sinh trang bị những kiến thức, kỹ năng về Dược để được tuyển dụng vào các cơ sở y tế của nhà nước, các nhà thuốc, các công ty sản xuất dược,…Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp học sinh có thể liên thông Đại học, Cao đẳng Dược Sài Gòn để nâng cao trình độ cũng như kiến thức chuyên môn.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp dược TPHCM gồm những gì?

– Phiếu xét tuyển Trung cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT.
– 02 Bản giấy khai sinh có công chứng.
– 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
– 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS.
– 04 ảnh 3×4.
– 02 Phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của người nhận
– Giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên nếu có.

Địa chỉ hồ sơ nộp về trường cao đẳng y dược pasteur tại tphcm số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Tphcm.