Theo học Trung cấp Dược để giảm bớt gánh nặng học phí

36

Sức hấp dẫn từ các Trường trung cấp Y Dược hiện nay là không thể phủ nhận, việc tuyển sinh từ thủ tục cho tới điều kiện xét tuyển cũng khá đơn giản, xong khá nhiều bạn còn băn khoăn về mức học phí như thế nào?

Đào tạo Trung cấp dược là yêu cầu cấp thiết của xã hội

Đào tạo Trung cấp dược là yêu cầu cấp thiết của xã hội

Khi quyết định theo học nghề Dược thì nỗi lo lớn nhất của các thí sinh đó là học phí ngành Dược “đắt đỏ”, do đây là ngành học đặc thù liên quan đến nhóm ngành sức khỏe, vừa phải học lý thuyết trên giảng đường vừa phải học thực hành hóa dược trong các phòng thực hành.

Đào tạo Trung cấp dược là yêu cầu cấp thiết của xã hội

Mọi con số thống kê những năm trở lại đây đều cho thấy nhân lực ở lĩnh vực ngành Dược đang thiếu trầm trọng ở nước ta. Trong khi các trường đào tạo Trung cấp Y dược chỉ tiêu đào tạo hàng năm có hạn, cùng với mức học phí ở mức tương đối cao khiến cho không phải thí sinh nào cũng dám đăng kí học Trung cấp Dược mặc dù biết rằng cơ hội việc làm sẽ rất rộng mở khi ra trường.

Bên cạnh đó dân số Việt Nam mỗi năm trung bình lại tăng thêm khoảng 1 triệu dân kéo theo nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày càng lớn. Tạo áp lực rất lớn lên ngành Dược nói chung và cácTrường Y Dược nói riêng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Dược cũng như thể theo nguyện vọng của đông đảo thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Dược với điều kiện dễ dàng và mức học phí tiết kiệm.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược

Chương trình đào tạo Dược sĩ đạt chuẩn Bộ Y tế

Trước tình trạng nhiều sinh viên ngành Dược đang được đào tạo một cách thiếu bài bản nên khi ra trường không đáp ứng được nhu cầu của xã hội, từ năm 2017, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội yêu cầu các Trường đào tạo Y – Dược phải hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, tiêu chí đào tạo Dược sĩ ra trường phải làm được việc ngay cần đặt lên hàng đầu, theo đó, chương trình đào tạo sinh viên phải được kết hợp song hành cả lý thuyết với thực hành thực tế.

Quán triệt yêu cầu mới của Bộ, bằng tất cả kinh nghiệm và khả năng vốn có, Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chú trọng đầu tư các điều kiện tốt nhất để tạo môi trường học tập chuyên nghiệp cho sinh viên theo học và mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra Trường.

Sinh viên theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài việc được truyền đạt kiến thức từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm còn được thực hành nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường với chương trình học thực hành chiếm 70%, lý thuyết chỉ chiếm 30%.

Học phí học Trung cấp Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 là bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trực thuộc Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội quản lý. Căn cứ vào quy chế tuyển sinh thì các trường Trung cấp, Cao đẳng sẽ tuyển sinh theo hình thức xét học bạ. Theo đó, Nhà trường tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2017 với mức học phí cực kỳ hấp dẫn và đơn giản. Đó là 750.000 đồng/tháng, mức học phí này rất hợp lý so với các trường đào tạo Y Dược khác trên địa bàn Hà Nội,

Bên cạnh đó, các bạn thí sinh đăng ký và theo học Trung cấp Dược năm 2017 được áp dụng chế độ miễn giảm học phí theo đúng chính sách an sinh giáo dục chất lượng cao nhất phù hợp với các đối tượng ưu tiên.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược, thí sinh có thể liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nâng cao năng lực chuyên môn cũng như bằng cấp của mình nếu như đáp ứng đầy đủ các quy định liên thông của Bộ.

Tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược năm 2017 bao gồm các giấy tờ sau đây:

  • 01 Phiếu ĐKTS TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  • 02 bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học + Bảng điểm tương ứng (bản photo có công chứng) đối với trường hợp học viên đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
  • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT/Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (bản photo có công chứng) đối với trường hợp học sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
  • 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện các giấy tờ trên, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131

Nguồn: trungcapduochanoi.info