Theo chân các Dược sĩ đi tìm bài thuốc “Trường Sinh Bất Tử”

116

Thuốc “Trường Sinh Bất Tử” là một loại thuốc vô cùng bí ẩn,xung quanh nó cũng có rất nhiều câu chuyện bí mật và nó cũng đã làm hao tốn không biết bao nhiêu giấy mực lịch sử cũng như sự nghiên cứu của các Dược sĩ.

su-that-te-ngua-ve-thuoc-truong-sinh-cua-tan-thuy-hoang_2
“Trường Sinh Bất Tử” luôn là dấu hỏi lớn đối với một Dược sĩ

Truyền thuyết xưa kể lại rằng vào năm 221 trước Công nguyên, một vị vua nổi tiếng tài giỏi nhưng cũng tàn bạo khét tiếng là Tần Thủy Hoàng đã sai thân tín của mình là Từ Phúc dẫn một đoàn người đi tìm thuốc tiên “trường sinh bất lão”. Nhưng Từ Phúc đi biệt tăm từ đó không về. Có nhiều giả thiết miệng đời cho rằng không tìm ra thuốc nên ông ta sợ tội chết và trốn mất; tuy nhiên cũng có tài liệu ghi Từ Phúc tới được chốn Bồng Lai tiên cảnh nên mê mẩn ở lại… Và các truyền thuyết về “Trường Sinh Bất Tử ”  bắt đầu từ đây…

Thuốc ‘’Trường sinh Bất Tử” mà Dược sĩ nào cũng phải run sợ

Trong những nỗ lực tìm kiếm phương thuốc đánh lui cái chết, kinh dị nhất có thể kể tới “thuốc trường sinh” được điều chế từ các bộ phận trên cơ thể người. Nhà tự nhiên học Li Shih-chen cũng đã đề cập đến một loại “Thuốc thịt người” từ thời Trung Hoa cổ đại trong cuốn sách Y dược Trung Quốc xuất bản năm 1597. Một loại thuốc khác được bào chế từ rau thai nhi (tử hà sa) được sử dụng nhiều trong truyền thống y học Trung Quốc.

Một phương thuốc kinh dị không kém, được đề cập khá nhiều trong lịch sử là “Giọt lệ của Hoàng đế”. Loại thuốc này trở nên nổi tiếng nhờ sự cuồng tín của vua Charles II nước Anh. Thuốc chế từ bột sọ người, được ca tụng là tăng cường sức khỏe và sự cường tráng để giúp trường sinh.

Một điểm huyền bí xung quanh bài thuốc Trường Sinh Bất Tử là ở thế kỷ 19, những xác ướp cổ đại tìm thấy ở Ai Cập được coi là rất quý, đã bị vận chuyển ồ ạt sang nhiều nước châu Âu. Ở đây, những xác ướp với thâm niên hàng trăm năm đã bị nghiền nát thành bột và nhào nặn ra một loại thuốc “Trường Sinh Bất Lão” rất thịnh hành tại lục địa châu Âu lúc bấy giờ.

Tháng 10/2012, tại Hàn Quốc đã thu giữ hàng ngàn viên thuốc con nhộng vận chuyển lậu qua biên giới làm từ bột thịt người. Cơ quan Hải quan Hàn Quốc cho kiểm nghiệm các viên thuốc ấy, thấy có tới 97 – 99% thành phần tương ứng với ADN của người. Loại thuốc này được quảng cáo là có công dụng tăng khả năng tình dục, tăng sinh lực, kéo dài tuổi thọ. Nhưng các Dược sĩ uy tín cũng như các nhà khoa học cho rằng đây chỉ là lời quảng cáo vô căn cứ.

thuoc-thit-nguoi
Thuốc điều chế từ nhau thai mạo danh “Trường Sinh Bất Tử”

Phương thuốc “Trường Sinh Bất Tử” dã man nhất trong lịch sử

Đỉnh điểm của sự tàn bạo và ghê rợn đến cùng cực trong lịch sử tìm kiếm phương thuốc “trường sinh bất tử” từ cơ thể người sống là trường hợp của tên thống chế Brêtan Gin đơ Rê. Con người cuồng tín này sống trong thế kỷ XV, tại Pháp, hắn yêu thích chuộng sự sống giàu sang xa hoa, mỹ lệ của mình. Hắn đã nhận vào đội đồng ca của mình các bé trai gia cảnh khó khăn, hứa hẹn phóng khoáng là sẽ giúp chúng trưởng thành và lo lắng cho tương lai của chúng. Cảm tạ lòng tốt của thống chế, có nhiều người đã nồng nhiệt cầu nguyện cho ông Gin đơ Rê “nhân từ và tốt bụng”.

Tuy nhiên, khi vào trong lâu đài các cháu nhỏ đã biến mất mà không ai hay biết, bố mẹ chúng không thể phát hiện ra được bởi điều kiện duy nhất của thống chế trước khi nhận lũ trẻ là cấm mọi tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Những tội ác man rợ của Gin đơ Rê tưởng chừng trót lọt nhưng không ngờ đã bị vợ hắn ta phát hiện ra. Giới quan chức đã vào cuộc, điều tra và xác định trong lâu đài của tên thống chế này đã có không dưới 800 trẻ em bị sát hại. Ở đó còn tìm thấy khoảng 200 bộ xương phụ nữ. Viên thống chế tàn ác đã thú nhận là một số lớn hơn đã bị thiêu.

Tại tòa án, người ta mới giật mình khi biết những vụ giết người tàn bạo với số lượng lớn như vậy nhằm mục đích để tìm chất “khởi đầu sự sống” có trong con người. Hắn ta đã cố chiết xuất các chất đó để chế ra loại rượu đem lại sự “Trường Sinh Bất Tử”. Các luận điểm hắn đưa ra không một Bác Sỹ hay Dược sĩ nào cho là có cơ sở. Gin đơ Rê đã bị xử tử bằng cách thiêu sống tại quảng trường Magđalina ở Năngtơ, Pháp nhưng điều này không xóa được nỗi đau hắn gây ra cho người dân ở đây.

Đánh giá từ các Dược sĩ hàng đầu về thuốc “Trường Sinh Bất Tử”

trikonasana-in-yoga
Tập thể dục thường xuyên để có cuộc sống khỏe mạnh

Nhiều nghiên cứu dựa trên thành phần cấu tạo của các loại thuốc mang danh “Trường Sinh Bất Tử” cho thấy thật ra “không có loại thuốc nào giúp Trường Sinh Bất Tử”.

Tuổi thọ của con người có hạn, tuy việc sinh hoạt điều độ kèm theo một số yếu tố khách quan về môi trường, cách ăn uống có thể giúp con người sống thọ hơn một chút nhưng đã là con người đều phải trải qua “sinh, lão, bệnh, tử”.

Các Dược sĩ cũng nhận định con người có thể hòa với cuộc sống thiên nhiên là tốt nhất. Các loại thuốc từ Y học cổ truyền hay Tân dược đều có mục đích giúp con người ngăn chặn, chữa trị các loại bệnh để đưa con người về trạng thái “bình thường”. Bởi vậy các bạn hãy cố gắng kết hợp chế độ ăn uống và làm việc điều độ để có một sức sống khỏe, không bị lệ thuộc vào thuốc. Và các bạn không nên quá tin tưởng vào các nguồn Tin tức Y dược không rõ nguồn gôc, hãy nhớ trên đời không có loại thuốc “Trường Sinh Bất Tử”.

Nguồn: Trungcapduochanoi.info