Tác dụng bất ngờ của thuốc thường dùng

52

Ngoài công dụng chính là trị bệnh, các loại thuốc bạn thường sử dụng còn có những tác dụng bất ngờ khác mà đến chính bạn cũng phải ngạc nhiên khi biết được.

Bất ngờ với các công dụng của các loại thuốc thường sử dụng
Bất ngờ với các công dụng của các loại thuốc thường sử dụng

Hiệu quả loại bỏ gàu từ Aspirin

Chúng ta vẫn thường sử dụng aspirin để giảm các cơn đau đầu, trị cảm lạnh và đau nhức cơ bắp. Đôi khi những bệnh nhân đau tim mạnh thường sử dụng loại thuốc này để làm loãng máu, ngăn ngừa máu đông. Người ta cũng sử dụng aspirin như một loại thuốc có tác dụng dự phòng một số loại ung thư.

Tuy nhiên các Dược sĩ còn khám phá ra ngoài tác dụng chính, aspirin còn có thể giúp loại bỏ gàu và chữa vết côn trùng cắn. Ngoài ra bạn còn có thể trị mụn trứng cá và các rối loạn da nhẹ khác nhờ aspirin.

Ngoài công dụng chính, Aspirin còn có thể trị gàu
Ngoài công dụng chính, Aspirin còn có thể trị gàu

Sử dụng 3 viên aspirin nhiền thành bột nhỏ, trộn chung với nước thành bột nhão. Bôi trực tiếp hỗn hợp aspirin lên vết đốt để điều trị côn trùng cắn. Nếu muốn trị gàu các bạn chỉ cần sử dụng hỗn hợp aspirin trộn chung với dầu gội đầu.

Lưu ý đối với những người thấy có dấu hiệu da bị kích thích sau khi bôi aspirin phải rửa sạch ngay lập tức.

Si-rô ho giúp chữa một số rối loạn sức khỏe

Các loại si – rô ho giúp loại bỏ những cơn do, làm dịu cổ họng, diệt khuẩn đường hô hấp và hỗ trợ điều trị cảm lạnh thông thường. Theo tin tức y dược si – rô còn có thể chữa một số rối loạn sức khỏe do say tàu xe, mất ngu.Trong si-ro ho có Diphenhydramin, thành phần này có tác dụng làm giảm  histamin trong cơ thể, khi hàm lượng histamin giảm xuống, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ.

Si-rô ho có thể chữa rối loạn sức khỏe
Si-rô ho có thể chữa rối loạn sức khỏe

Tuy nhiên nên sử dụng si-rô ho với lượng vừa phải, nếu dùng nhiều sẽ không tốt cho não.

Dầu gió hỗ trợ tốt trong trị nấm móng

Để giảm các triệu chứng của bệnh cảm cúm như nghẹt mũi, đau đầu hoặc khi bị trúng gió chúng ta thường sử dụng dầu gió. Nhưng đó không phải là tất cả, dầu gió còn có công dụng khác mà ít người biết đến là trị nấm móng và chữa liền các vết xước nhỏ trên da.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu thấy trong dầu gió có các tinh chất thymol, long não, dầu bạch đàn có thuộc tính sát trùng và chống nấm nên giúp trị nấm móng và giúp liền da rất hiệu quả.

Lưu ý tránh lạm dụng dầu gió vì có thể gây nguy hiểm, sử dụng với lượng vừa phải, khi thấy da bị kích thích phải rửa sạch ngay.

Kem đánh răng giúp loại bỏ mụn nhọt và vết bầm tím

Tất cả mọi người đều biết đến kem đắnh răng với tác dụng làm sạch, trắng răng, ngừa sâu răng. Ngoài bảo về răng ra kem đánh răng còn có thể bảo vệ da. Bôi kêm đánh răng lên trực tiếp lên vùng da bị bệnh giúp chữa và loại bỏ mụn nhọt, các vết trầy xước, bầm tím. Kem đánh răng có thể chống lịa vi khuẩn và loại bỏ dầu thừa trên da.

Loại bỏ mùi hôi, chấy rận và gàu với nước súc miệng

Nước súc miệng Listerin thường được sử dụng để ngăn ngừa hôi miệng và các vấn đề răng miệng khác. Nhưng không phải ai cũng biết Listerin còn có thể loại bỏ mùi hôi chân, chấy rận và gàu khi ta ngâm chân hoặc gội đầu bằng nước súc miệng.

Nguồn: trungcapduochanoi.info