Sinh viên Y Dược vượt qua kì thi cuối kì như thế nào?

114

Sinh viên Y Dược đã phải trải nhiều ngày học trên lớp, nuốt mọi lời giảng khôn ngoan của giáo viên. Điều duy nhất còn đó là làm sao để vượt qua kì thi cuối kì?

Trước kỳ nghỉ hè hay trước cái tết đoàn viên là những kì thi cuối kì căng thẳng mà bất kể sinh viên nào không chỉ riêng sinh viên học Cao đẳng Y Dược mà tất cả sẽ đều phải trải qua. Muốn ăn một cái tết ngon hay một kỳ nghỉ hè tuyệt vời thì kì thi cuối kì sẽ là trở ngại cuối cùng của bạn và cho dù bạn có cố gắng học trên lớp làm bài tập nhóm trong năm học điểm cũng khá cao nhưng dù có là vậy thì kì thi cuối kì thường sẽ là trở ngại quyết định bạn ăn tết có ngon hay không, nghỉ hè có được tắm nắng, chạy vui đùa trên những bãi biển hay phải ngồi mà nhồi nhét kiến thức để chuẩn bị thi lại.

danh sách ngắn các mẹo và lời khuyên sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi cuối kỳ

Sau khi thu thập thông tin từ những đàn anh đàn chị học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng đi trước thì chúng tôi đã có một danh sách ngắn các mẹo và lời khuyên sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi cuối kỳ và có một mùa hè tuyệt vời khi được thưởng thức đồ uống bên hồ bơi mát mẻ thay vì phải vùi đầu trong đống sách vở.

TRƯỚC KỲ THI

Sau đây là những điều thí sinh làm trước kỳ thi:

Lập kế hoạch

Lập kế hoạch cho toàn bộ mọi thứ! Để theo dõi tất cả những kỳ thi và những chủ đề đã học khác nhau, hãy bảo đảm bạn đã vạch được kế hoạch học tập cẩn thận. Hãy dành thời gian để lập ra một kế hoạch học tập cho bản thân, phác thảo sơ lược rõ ràng các môn học. Bố trí nhiều thời gian hơn cho những môn học mà bạn thấy cạnh tranh hơn và đảm bảo kế hoạch vẫn sẽ dành một chút thời gian để nghỉ ngơi cũng như tạo động lực cho bản thân.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Thời gian nghỉ khi học cũng quan trọng như thời gian ngồi trước sách vở vậy – bạn nên dành thời gian để tiêu thụ hết tất cả đống kiến thức mới. Hãy dùng thời gian rảnh rỗi một cách logic bằng cách tránh ngồi trước màn hình TV hoặc phương tiện truyền thông xã hội quá nhiều. Thay vào đó, hãy dành thời gian để ngủ, ăn uống và ra ngoài đi dạo thư giãn đầu óc.

Ngủ

Bạn nên nghỉ ngơi thật nhiều để giữ được khả năng tập trung và có thể xử lý thêm kiến thức. Đừng đi ngủ quá trễ, đặc biệt là vào ngày trước hôm thi. Đảm bảo không ngủ quá triền miên hoặc ngủ trưa quá lâu có thể gây phản tác dụng và làm bạn cảm thấy mệt mỏi hơn.

Ăn uống lành mạnh

Các sinh viên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thường xu thế đi thẳng vào thực tế khi sử dụng thức ăn để kiếm tìm niềm vui với những món đồ ăn nhẹ lúc buồn chán hoặc tiêu dùng đồ ngọt như 1 phần thưởng lúc hoàn thành điều gì đó, nhưng để giữ cho bản thân không bị phân tâm do đói hoặc sụt giảm lượng đường sau lúc ăn kẹo, bảo đảm bạn ăn bữa sáng, trưa và tối đúng giờ thì bạn phải lên lịch để có thể sở hữu hai bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Đi ra ngoài

Nghiên cứu chỉ ra rằng có mối liên hệ chặt chẽ giữa tập thể dục và thành công trong học tập. Khi bạn tập những động tác có lợi cho tim như : chạy bộ, bơi, đi xe đạp, v.v…, não sẽ được nạp ôxy, do đó não bộ sẽ dễ dàng xử lý và thu nạp thông tin mới hơn.

Tập trung ôn thi đừng để bị mất tập trung

KHI LÀM BÀI THI

2 lưu ý trong khi làm bài thi mà sinh viên Y Dược bắt buộc phải biết và nhớ:

Quản lý thời gian

Hãy đảm bảo bạn sẽ sử dụng thời gian một cách khôn ngoan khi ngồi trong phòng thi. Chìa khóa thành công là việc nắm giữ điều kiện được thời gian. Hãy dành ra ít phút đầu tiên để đọc qua tất cả các câu hỏi và lập một kế hoạch trình tự để làm. Lúc nào cũng vậy hãy làm từ dễ đến khó, giải quyết các câu hỏi mà bạn cảm thấy dễ nhất để nâng cao sự tự tin khi bắt đầu làm bài thi; sau khi khởi đầu tốt đẹp thì tiếp đó là các câu hỏi khó hơn bạn cần dành thời gian tập trung vận dụng những gì đã học, nếu cảm thấy mất thời gian thì nên bỏ qua để tìm kiếm điểm ở những câu khác, không nên lãng phí quá nhiều thời gian cho một câu hỏi để rồi bỏ qua các câu còn lại. Với các câu hỏi lựa chọn, phải đọc kỹ tất cả câu giải đáp trước lúc quyết định phương án trả lời. Các câu hỏi hoặc câu trả lời đánh đố thường na ná nhau, có thể dẫn đến nhầm lẫn. Đừng đánh mất điểm của bạn vì điều này. Với những câu hỏi dễ, điều quan trọng là dành thời gian đọc kỹ câu hỏi và lập dàn ý ngắn về những gì bạn muốn viết trước lúc bắt đầu đặt bút.

Uống đủ nước

Theo cẩm nang Dược sĩ đã khuyên thì việc uống nước rất quan trọng kể cả tới sức khỏe lẫn khi thi bởi nó sẽ đảm bảo sức khỏe cho bạn, giảm căng thẳng cũng như giúp bạn tập trung hơn khi làm bài. Nếu bạn để mất nước cơ thể sẽ lầm vào tình trạng đau đầu và kiệt sức, uống nước giúp tăng cường năng lượng cho não và cải thiện trí nhớ. Hãy uống đủ nước trong buổi thi để đủ năng lượng chiến đấu, do đấy bạn nên nhớ với theo chai nước vào phòng thi nhé!

SAU KỲ THI

Ăn mừng!

Đây là khoảng thời gian vui vẻ nhất nếu bạn vượt qua kì thi suôn sẻ, nếu bạn thực sự làm theo lời khuyên của chúng tôi thì có lẽ kết quả sẽ rất ưng ý đó. Hãy nhanh chóng gọi bạn bè đi du lịch đâu đó, hãy đi ăn mừng ca hát đủ trò để giải tỏa căng thẳng của cả một năm học khó khăn, hãy về với gia đình để được ngủ, được nghỉ ngơi và được ăn những món mẹ nấu ngon tuyệt vời. Hãy đảm bảo rằng mình được tận hưởng cảm giác tự do sau những ngày học tập bạn nha. Mà để làm được điều đó thì bạn hãy nhanh chóng phấn đấu ngay còn kịp để có một kì nghỉ hè vui nhộn và một cái tết ngon lành.

Thi xong rồi xõa thôi, ăn mừng thôi nào

Nếu trường hợp xấu khi kết quả bài thi kém hơn bạn mong đợi, đừng lo lắng; cuộc sống luôn cho chúng ta cơ hội làm lại, và bạn đã có tất cả phương tiện cần thiết để khiến cho bài thi tốt hơn.

Nguồn: trungcapduochanoi.info