Sinh viên ngành Dược sẽ được học những môn gì?

11

Thông tin đến các bạn trẻ nội dung quan trọng “sinh viên ngành dược sẽ được học những môn gì” với mục đích định hướng nghề nghiệp cho các thí sinh

Sinh viên ngành dược sẽ được đào tạo những kiến thức gì?

Sinh viên ngành dược sẽ được đào tạo những kiến thức gì?

Sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược sẽ được trang bị những kiến thức về Dược học cơ sở ao gồm: chuyển khóa thuốc trong cơ thể, tương tác thuốc, phản ứng bất lợi của thuốc, các công thức phối hợp thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất và an toàn cho người bệnh.

Sinh viên học đại học, Cao đẳng Dược, trung cấp dược sẽ được học các môn cơ sở, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành.

Học ngành Dược sinh viên học những môn gì?

Dược sĩ giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, các môn học trong chương trình đào tạo Dược sĩ sinh viên được học bao gồm:

Các môn cơ sở bao gồm: Toán cao cấp, Xác xuất thống kê, Hóa học đại cương vô cơ, Sinh học đại cương, Hóa hữu cơ, Triết học Mác – Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị…

Các môn cơ sở ngành bao gồm: Giải phẫu – sinh lý, Sinh học di truyền, Bệnh học, Hóa Sinh, Vi sinh – Ký sinh trùng…

Các môn chuyên ngành bao gồm: Dược lý, Dược lâm sàng, Thực vật Dược, Kinh tế Dược, Pháp chế Dược, Marketing và thị trường dược phẩm, dược cổ truyền, đảm bảo chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng,…

Các môn học sẽ được phân bố trong ba năm học. Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược, trung cấp dược Hà Nội là đào tạo chú trọng thực hành để sinh viên được rèn luyện tay nghề, tích lũy kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tự tin có việc làm và làm được việc.

Dược sĩ cần được đào tạo bài bản chuyên nghiệp

Dược sĩ cần được đào tạo bài bản chuyên nghiệp

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019.

Thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh được giao, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019.

Đối tượng là những thí sinh tốt nghiệp trung cấp dược hoặc trung cấp y dược. Để đăng ký theo học Cao đẳng Dược, sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp trung cấp và bảng điểm tương ứng
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh, 01 bản photo công chứng CMND.