Phụ huynh có nên cho con học Trung cấp Dược?

54

Đối với các em học sinh mới tốt nghiệp THPT thì việc lựa chọn ngành nghề theo học là một việc khó khăn. Ngành Dược là một trong những nghề có thể đem lại một tương lai ổn định nhưng đối với các bậc phụ huynh có con em không đủ khả năng đỗ Đại học Dược thì có nên cho con học Trung cấp Dược?

Cha mẹ có nên định hướng cho con theo học Trung cấp Dược?
Cha mẹ có nên định hướng cho con theo học Trung cấp Dược?

Học Trung cấp Dược vẫn có thể trở thành Thầy thuốc

Thành công thường xuất phát từ sự yêu thích và đam mê nên nếu nhận thấy con mình có tố chất hay năng khiếu để trở thành Dược sĩ thì hãy ủng hộ chứ đừng nên áp đặt con cái mình. Có rất nhiều con đường để đến với thành công mà không hẳn phải học Đại học. Điển hình như học Trung cấp Dược vẫn có thể trở thành Dược sĩ, dễ dàng có được một công việc đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định.

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của Dược sĩ Trung cấp

Trở thành Dược sĩ Trung cấp bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi Ngành Dược là một trong những ngành nghề có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất trên thế giới, luôn luôn khát nguồn nhân lực. Không chỉ ở thời điểm hiện tại mà trong tương lai những người học ngành Dược sẽ gần như không còn phải lo lắng tới việc sau này ra trường sẽ làm gì? ở đâu? Khi mà dân số Việt Nam đang ngày một gia tăng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc của người dân càng ngày càng lớn biến Việt Nam trở thành thị trường tiêu thụ thuốc lớn mang đến cơ hội phát triển sự nghiệp cho những người học Trung cấp Dược sĩ.

Cơ hội việc làm lớn cho người học ngành Dược
Cơ hội việc làm lớn cho người học ngành Dược

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược

  • Với những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Bác sĩ, Dược sĩ, Y sỹ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Kỹ thuật Phục hình răng, Y tế dự phòng…). Thời gian học là 10 tháng
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật…)
  • Học 2 năm: áp dụng cho học sinh đỗ tốt nghiệp cấp 3 THPT.
  • Học 2 năm 3 tháng: áp dụng cho đối tượng thi trượt tốt nghiệp cấp 3 THPT. (đối tượng này phải học bổ sung văn hoá THPT 03 tháng song song với việc học Trung cấp).
  • Học 3 năm: áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp cấp 2 THCS lớp 9. (đối tượng này phải học bổ sung văn hoá THPT lớp 10, 11, 12 song song với việc học Trung cấp chuyên ngành Dược sĩ. Khi hoàn thành khóa học, các em được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bổ sung văn hoá THPT cấp 3 và Bằng Trung cấp Y Dược hệ chính quy, có thể học chuyên tu lên bậc học cao hơn khi đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông nhóm ngành sức khỏe của Bộ Y tế.

Địa chỉ Trường Trung cấp Dược Hà Nội

Được sự tin tưởng của Bộ Y tế, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur luôn cố gắng hoàn thành mục tiêu được giao phó là đào tạo những Dược sĩ có kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân, cũng như góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Phụ huynh có nên cho con học Trung cấp Dược?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333