Nuôi ước mơ trở thành Dược sĩ khi học Trung cấp Dược

34

Nếu bạn nuôi ước mơ trở thành Dược sĩ để chắc chắn ra trường có việc làm và mức thu nhập ổn định thì Trung cấp Dược đến với bạn như một lựa chọn tất nhiên.

Trung cấp Dược được nhiều bạn trẻ theo học hàng năm

Hiện nay, không những học sinh vừa học xong chương trình cấp 3 mà không ít các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng ở các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, ngân hàng và nhiều ngành được cho là “hot” đã và đang rơi vào tình trạng thất nghiệp nên bắt buộc phải học thêm 1 nghề để kiếm việc.

Học ngành Dược theo xu hướng nhưng không bao giờ lỗi thời

Tình hình hiện nay tấm bằng Đại học cũng mất dần giá trị, nó không thể đảm bảo cho bạn một công việc như ý sau khi ra trường. Chính vì vậy, hình thức đào tạo Y Dược ở các trường có uy tín, có bằng cấp được chứng nhận đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ, đặc biệt các bạn học sinh trung học phổ thông và sinh viên đang theo học ở các ngành khác. Nhìn nhận đúng khả năng, hoàn cảnh của mình để đưa ra sự lựa chọn mới là con đường đúng đắn.

Lựa chon trường Trung cấp Dược uy tín để gửi gắm ước mơ Dược sĩ

Ngành Dược ngày càng phát triển, điều này thể hiện rõ qua doanh thu và tổng tài sản kinh doanh hàng năm. Từ năm 2010 đến nay, tốc độ tăng trưởng ngành Dược luôn được giữ vững ở mức 10%. Con số này cho thấy sự phát triển khả quan trong lĩnh vực này, thu hút đông đảo nguồn nhân lực tham gia vào thị trường Dược phẩm, trở thành top ngành nghề tuyển dụng nhiều nhất Việt Nam. Bộ Y tế đã đề ra chiến lược phát triển của ngành Dược giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 mục tiêu chính là cung ứng đầy đủ, kịp thời 100% thuốc cho các công tác phòng và chữa bệnh trên toàn quốc, toàn bộ các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng do bộ Y tế ban hành. Bên cạnh đó cũng chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành Dược. Vì vậy, mà học các trường Y về khả năng lao động là rất cao.

Những lợi thế khi học Trung cấp Dược

Lợi thế về vấn đề đầu vào là ưu điểm lớn nhất. Học phí thấp, phù hợp với điều kiện của người dân. Bên cạnh đó là vấn đề về thời gian đào tạo nhanh chóng linh hoạt, người học có thể sớm tìm được việc làm có thu nhập, sau đó có thể liên thông lên Cao đẳng, Đại học tùy vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người.Có thể tự chăm sóc cho sức khỏe của mình và người thân. Đây có lẽ là một trong những điều an tâm của những gia đình có con em làm trong nghành y dược. Với những kiến thức chuyên môn của mình bạn có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh để có thể hạn chế được mức tối đa về bệnh tật hoặc có thể theo dõi cũng như điều trị sớm ngay từ đầu, tiết kiệm được chi phí chữa bệnh cũng như giảm những rủi ro đáng tiếc xảy ra trong quá trình điều trị.

Trường Cao đẳng Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Dược 2017

Nhằm đào tạo nguồn nhân lực bổ sung cho ngành Y tế đang thiếu hụt và tiếp nối ước mơ Y Dược cho các bạn trẻ, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2017 theo hình thức xét tuyển phạm vi cả nước.

Đối tượng xét tuyển: thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên.

Nhà trường xét tuyển và nhập liên tục nhiều đợt trong năm.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2017

Thời gian đào tạo Trung Cấp Y Dược từ 1 đến 3 năm áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

 • Đào tạo 3 năm (đối tượng: học sinh đã tốt nghiệp THCS).
 • Đào tạo 2 năm 3 tháng (đối tượng: học sinh đã học xong lớp 12, nhưng trượt tốt nghiệp THPT, BTVH).
 • Đào tạo 2 năm (đối tượng: là học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương).
 • Đào tạo 10 tháng (đối tượng: là học sinh tốt nghiệp trung cấp trở lên nhóm ngành sức khỏe).
 • Đào tạo 12 tháng (đối tượng: là thí sinh tốt nghiệp trung cấp trở lên nhóm ngành bất kì ngoài ngành sức khỏe).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược năm 2017 gồm những gì?

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển TCCN theo quy định chung của Bộ GD & ĐT.
 • 02 bản photo công chứng bằng cấp (Trung cấp, Cao đẳng, đại học) đi kèm Bảng điểm tương ứng (Đối với thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược).
 • 01 Bộ Hồ sơ sinh viên với 02 sơ yếu lý lịch của thí sinh và phải có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 Bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với các bạn thi THPT 2016) cùng 02 bản photo học bạ THPT, BTVH có công chứng.
 • 02 Bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp THCS.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng.
 • 02 ảnh đúng kích thước 3×4 cm và 1 ảnh kích thước 2×3 cm thời gian 6 tháng trở lại.
 • 01 phong bì thư dán tem, ghi đầy đủ các thông tin liên lạc như họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận thư để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y khoa Pasteur các bạn gửi về địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Thương Khung – Thanh Xuân – Hà Nội; Điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: trungcapduochanoi.info