Những thuận lợi và khó khăn của Ngành Dược

1066

Ngành Dược đóng vai trò đặc biệt quan trọng, nhất là đối với thời buổi kinh tế hiện nay. Đây sẽ được coi là “vũ khí” giúp Việt Nam nhanh chóng phát triển và hội nhập với thế giới.

Thuận lợi của Ngành Dược phẩm

Việt Nam có gần 94 triệu dân, theo thống kê thì mức thu nhập trung bình khoảng 1200USD/người. Trong đó, quy mô của Ngành Dược phẩm nước ta rơi vào khoảng hơn 1 tỷ USD và mức cung cấp của các công ty nội địa khoảng hơn 55% nhu cầu người dân. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển của ngành dược trong tương lai là rất lớn.

Những thuận lợi và khó khăn của Ngành Dược
Học Trung cấp Dược để đón đầu cơ hội việc làm

Một điểm nổi trội nữa của ngành Dược mà chúng ta cần quan tâm, đó là ở thời điểm hiện tại việc trở thành Dược sĩ không còn là quá khó khăn khi mà các Trường Trung cấp Dược đang liên tục tuyển sinh với hình thức xét tuyển dễ dàng, nhanh gọn. Những người có nhu cầu học Trung cấp Dược có thể nộp hồ sơ đăng ký theo 2 hình thức là dựa vào kết quả kì thi THPT hoặc xét học bạ từ bậc THCS.

Thách thức của Ngành Dược

Dù những năm trở lại đây, vấn đề về nhân lực Ngành Dược đã được quan tâm nhiều hơn, mỗi năm các Trường Trung cấp Dược sản sinh ra hàng trăm nghìn Dược sĩ nhưng vẫn không đủ cung ứng nhu cầu xã hội. So với các ngành khác Ngành Dược vẫn chưa thực sự được đầu tư đúng mức nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất và cung ứng sản phẩm. Ngoài ra, sự phát triển của Ngành Dược cũng không đồng đều giữa các vùng miền. Các công ty Dược phát triển chủ yếu ở Đông Nam Bộ và khu vực cận Hà Nội trong khi các vùng Tây Nguyên và Tây Bắc vẫn chưa được các công ty ngành Dược quan tâm. Mặc dù đây là những khu vực có nhiều tiềm năng.

Những thuận lợi và khó khăn của Ngành Dược
Cơ hội đi liền với thách thức khi học Ngành Dược

Lợi thế khi học Trung cấp Dược Hà Nội

Trong khi giai đoạn nền kinh tế khủng hoảng kéo theo sự đi xuống của hầu hết các ngành nghề khác thì Ngành Dược vẫn có sự tăng trưởng ngược dòng. Nguyên nhân chính là do Ngành Dược là ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, dược phẩm là sản phẩm không thể thiếu và thay thế. Chính vì vậy, hầu hết những người theo học Trung cấp Dược rất ít rơi vào tình trạng thất nghiệp. Học Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur, sau khi tốt nghiệp với chức danh Dược sĩ Trung cấp học viên hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều công việc liên quan đến lĩnh vực Dược phẩm cùng mức lương hấp dẫn.

Không chỉ có vậy, mới đây Bộ Y tế  đã ban hành quyết định số 2992/QĐ – BYT với nội dung phê duyệt kế hoạch phát triển nguồn nhân lực trong hệ thống khám chữa bệnh năm 2015-2020. Vì thế, hiện tại hay nhiều năm tiếp theo ngành Dược sẽ còn phát triển hơn nữa, mở ra nhiều cơ hội cho tất cả những sinh viên học Trung cấp Dược.  

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Dược Hà Nội

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Những thuận lợi và khó khăn của Ngành Dược

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc