Những Lý Do Bạn Nên Học Ngành Dược

51

Sinh-lão-bệnh-tử là những điều bất cứ ai cũng đều phải trải qua trong cuộc đời. Điều kiện sống càng cao, nguy cơ mắc bệnh càng lớn khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng lên một cách đột biến. Điều này dẫn đến nguồn nhân lực ngành Dược đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Thách thức là điều có thể thấy rõ nhưng đồng thời nó cũng mở ra cơ hội lớn cho các bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ trở thành một cán bộ ngành Y Dược.

Chương trình đào tạo đa dạng

Đối với ngành nào cũng vậy, cơ hội việc làm và mức thu nhập phụ thuộc nhiều vào trình độ, năng lực, sự nhạy bén của bản thân bạn. Nhưng, nghề Dược có đôi chút khác biệt so với một số ngành như: kinh tế, tài chính, công nghệ thông tin… Bởi hiện nay, số trường đào tạo nghề Dược ở nước ta đang dần được mở rộng, chương trình đào tạo đa dạng từ Đại Học, Cao Đẳng cho đến Trung cấp Dược áp dụng cho nhiều đối tượng có nguyện vọng học ngành Dược để trở thành Dược sĩ, Dược tá, Công nhân Dược…

Trên thế giới, Nghề Dược luôn có thu nhập khiến nhiều người phải ghen tị còn tại Việt Nam, thu nhập trung bình của Dược sĩ cũng có thể khiến bạn hài lòng. Theo quy chế hiện nay, bạn có thể làm ngoài giờ ở các nhà thuốc tư nhân để tăng thu nhập. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập vào thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho bạn. Làm việc tại đó giúp bạn có điều kiện tiếp cận với những tiến bộ về dược phẩm và công nghệ trong ngành dược thế giới, đặc biệt là về phương pháp tiếp cận khách hàng (marketing).

222(5)

Công việc đa dạng và linh hoạt

Phạm vi hoạt động của nghề Dược rất đa dạng và linh hoạt chứ không như nhiều người vẫn quan niệm: “Học Dược chỉ để bán Thuốc”. Trái lại, những người làm nghề Dược có rất nhiều lựa chọn cho bản thân, họ có thể vừa tham gia nghiên cứu thuốc, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo ngành dược, vừa làm việc trong bệnh viện (dược lâm sàng)…Tùy vào bằng cấp Đại học, Cao Đẳng hoặc Trung cấp Dược cùng với sở trường và năng lực mà chọn lựa cho mình một công việc thích hợp.

Phát triển khả năng kinh doanh

Nếu bạn có đầu óc kinh doanh thì ngành Dược hoàn toàn có thể tạo điều kiện cho bạn phát triển khả năng của mình. Sau khi ra trường bạn cũng có thể tham gia công việc kinh doanh ở các công ty, xí nghiệp dược trong và ngoài nước. Hay với một vài năm kinh nghiệm làm việc bạn có thể tự sở hữu cho mình một quầy thuốc kinh doanh. Kinh doanh dược phẩm ít đối thủ cạnh tranh hơn nghề khác vì nó đòi hỏi sự am hiểu về thị trường thuốc trong nước và trên thế giới. Ngoài lợi nhuận, chữ “tâm” trong kinh doanh dược phẩm rất quan trọng, bởi công việc bạn đang làm liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Công việc nhẹ nhàng

Nghề Dược phù hợp với rất nhiều đối tượng nhất là phụ nữ. Một công việc nhẹ nhàng, tao nhã. Tất nhiên yếu tố này chẳng có gì cản trở phái mạnh đến với ngành dược cả. Nếu bạn là nam, nghề Dược lại giúp bạn tạo dựng tính cách và phong thái chín chắn, thâm trầm và tinh tế.

Những Lý Do Bạn Nên Học Ngành Dược

Địa chỉ Tuyển sinh Trung cấp Dược

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là cơ sở đào tạo nằm trong hệ thống đào tạo nhân lực Dược của Bộ Y tế. Nhà trường là một trong số những nơi đào tạo chuyên ngành Dược uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội với những ưu điểm nổi trội. Ngoài ra, nhằm thực hiện chủ trương đào tạo theo nhu cầu của xã hội, nhà trường khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính,lớp học buổi tối, lớp học cả ngày thứ 7 chủ nhật, thời gian học linh hoạt để học viên lựa chọn cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở.

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259