Những lưu ý khi tắm vào mùa hè

38

Tắm là điều cần thiết mà mỗi người đều phải làm hàng ngày? Nhưng Dược sĩ cho rằng, vào mùa hè bạn phải lưu ý một số điều khi tắm nếu không có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm và bị bệnh tật.

Không tắm sau khi uống rượu

Khi tắm lượng đường trong cơ thể bị tiêu hao nhiều do hoạt động thể lực và máu tuần hoàn nhanh. Khi mức độ đường trong máu xuống thấp, nhiệt độ cơ thể sẽ hạ theo, dễ gây sốc.

tin-tuc-y-duoc

Không tắm ngay sau khi ăn

Khi vừa ăn xong, ruột cần cung cấp nhiều máu để bảo đảm tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, khiến việc cung cấp máu cho các cơ quan khác phải giảm đi. Nếu tắm ngay lúc này thì sẽ làm tăng việc của các cơ quan khác và tăng nhanh tuần hoàn máu khiến cho công năng tiêu hóa của ruột bị yếu đi, khả năng hấp thụ thức ăn sẽ kém hơn.

Không tắm quá lâu

Người cao tuổi không nên đi tắm thật lâu và nhiều, bởi vì sự yếu kém về thể chất tương đối già, da trở nên màu be mỏng, mỡ dưới da tuyến teo dần đi. Nếu quá nhiều da sẽ là bồn tắm hoặc khô, da trần dễ bị, hoặc ngứa thậm chí nè mức sinh. Ngâm mình trong nước quá lâu, mao mạch giãn ra sẽ làm thiếu máu não, đau đầu hoặc chóng mặt sinh.

Không tắm nước lạnh

Nhiều người cho rằng, mùa hè tắm nước lạnh, nước lạnh lạnh như tốt như mới chỉ giúp cơ thể hạ nhiệt nhanh chóng và di chuyển giải khát. Tuy nhiên, việc tắm nước lạnh để làm cho nhiệt độ cơ thể của bạn đột nhiên giảm đi, làm cho các lỗ chân lông co lại, các vi mạch dưới da cũng ảnh hưởng đến lưu thông máu trở lại hợp đồng. Tốt nhất là tắm màu be ra vào nhiệt độ nước 20-25 độ C trống

tin-tuc-y-duoc1

Không tắm khuya

Nhiều thói quen hàng may mặc, tất cả trước khi đi ngủ, sau đó chạy vào phòng tắm, “dữ dội” ít làm mát cơ thể để giúp giấc ngủ tốt hơn, than sâu. Tuy nhiên, Tin tức Y Dược cho rằng phòng tắm vào ban đêm, vào nhiệt độ môi trường xung quanh cũng như nhiệt độ trong nước đã im thấp có thể dẫn tới các mạch máu bị tắc. Do đó, tránh tắm trong đêm tuyệt đối.

Có thể tắm nhiều lần trong ngày

Vào mùa hè, đổ mồ hôi, bẩn thỉu cơ thể làm cho clipboard, thêm vào nhiệt độ môi trường cao which làm cho cơ thể Augmented luôn cũng đang cảm thấy khó chịu nóng, vì vậy nhiều người chọn để tắm nhiều lần trong ngày (sáng dậy, vòi hoa sen, buổi trưa để tắm, ăn tối, vòi sen, bồn tắm … tất cả trước khi ngủ).

Tuy nhiên, phòng tắm quá nhiều lần trong một ngày là tốt không. By tắm nhiều sẽ làm khô da, làm cho da mất đi những vi khuẩn có lợi, kết quả even vẫn còn có hại cho da do tác động của các hóa chất tẩy rửa như xà phòng, sữa tắm.

Nguồn : Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur