Những loại kem trị tàn nhang tốt nhất hiện nay

89

 Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem trị tàn nhang nhưng cũng có khá nhiều loại không rõ nguồn gốc. Dưới đây sẽ là những loại kem trị tàn nhang tốt nhất hiện nay để bạn có thể lựa chọn.

Các loại kem trị tàn nhang  tốt nhất hiện nay
Các loại kem trị tàn nhang  tốt nhất hiện nay

 Cộng dụng của kem trị tàn nhang

Các loại kem trị tàn nhang hầu hết đều chứa những thành phần chủ yếu như: Hydroquinone, Acid Kojic, Acid Azelaic, Steroid, Retinoid… Đây là những thành phần có công dụng ức chế, phá hủy những sắc tố melanin nguyên nhân gây nên tàn nhang. Dưới đây là những ưu nhược điểm của từng thành phần bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình loại kem trị tàn nhang phù hợp và tốt nhất cho mình.

Kem trị tàn nhang Hydroquinone ( HQ)

Kem trị tàn nhang với thành phần Hydroquinone ( HQ) thường có trong loại kem có tên dihydroxybenzen. Hoạt chất trị tàn nhang của thành phần này có thể ức chế các enxyme tyrosinase giúp hạn chế quá trình chuyển hóa melanin, tiêu diệt các tế bào melanin. Chính vì vậy mà kem chứa thành phần Hydroquinone ( HQ) thường được sử dụng khá rộng rãi trong điều trị tàn nhang .

Tuy nhiên để có thể xem hiệu quả của loại kem này bạn có thể thử áp dụng liên tục trong khoảng 1 tháng. Nếu có kết quả thì hãy sử dụng tiếp nếu không bạn có thể đổi thuốc hoặc ngưng sử dụng để đản bảo an toàn cho da. Ngoài ra bạn cũng nên thử kem trên da tay trước khi thoa lên mặt để xem chúng có bị dị ứng với da không, nếu sau khi bôi trên da mà xuất hiện ban đỏ, ngứa nóng thì không nên sử dụng.

Kem trị tàn nhang chứa Acid Azelaic
Kem trị tàn nhang chứa Acid Azelaic

Kem trị tàn nhang có chứa Steroid

Người ta đã sử dụng kem có chứa Steroid có thể làm suy giảm sắc tố ở những vùng da bị tổn thương. Chính vì vậy chúng cũng được sử dụng trong điều trị tàn nhang. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp có thể gây kích ứng da, nổi ban đỏ như mụn trên da,  rậm lông, teo da, giãn mao mạch. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn cũng nên thử độ mẫn cảm trên da tay trước khi sử dụng.

Kem trị tàn nhang chứa Acid Azelaic

Acid Azelaic là thành phần có công dụng ức chế sự hình thành và phát triển của các sắc tố melanin. Bên cạnh đó hoạt chất này còn có thể chọn lọc và tác động lên tế bào melanin làm tăng sinh bất thường mà không làm mất sắc tố ở những vùng da bình thường. Chính vì kem chó chứa Acid Azelaic thường được sử dụng trong điều trị thâm, nám và tàng nhang. Cũng giống như những loại trên trước khi sử dụng bạn phải thử độ kích ứng và phù hợp so với da để đảm bảo an toàn cho da mặt.

Kem trị tàn nhang có chứa Acid Kojic ( KA)
Kem trị tàn nhang có chứa Acid Kojic ( KA)

Kem trị tàn nhang có chứa Acid Kojic ( KA)

Đây là thành phần được chiết xuất từ một số loại nấm như Acetobacter, Aspergillus, Penicillium. Hoạt chất này cũng giúp ức chế sự sản sinh của các tyrosinase tự do, đây cũng chất chống oxy hóa.  Tuy nhiên thành phần này thường gây kích ứng khá mạnh trong điều trị và gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy trước khi sử dụng các loại kem có chứa những thành phần này bạn cũng cần hết sức cẩn thận.

Các loại kem trị tàn nhang cũng mang lại hiệu quả nhất định nhưng thường có nhiều tác dụng phụ. Chính vì vậy trước khi sử dụng bạn cần luôn cẩn thận. Một phương pháp an toàn và nhanh chóng hơn bạn có thể lựa chọn đó là chọn một liệu trì điều trị nám bắng công nghệ Laser YAG thế hệ mới tại Viện thẩm mỹ Hà Nội.