Những dụng cụ giúp bạn có thể “bật gốc” mụn đầu đen tích tắc

134

Mụn đầu đen thường ẩn sâu dưới da, nếu chỉ điều trị bên ngoài thì rất khó có thể loại bỏ tận gốc mụn vì vậy bạn có thể kết hợp với việc sử dụng những dụng cụ nặn mụn để hiệu quả cao.

Que nặn mụn
Que nặn mụn

Que nặn mụn

Que nặn mụn thường có thiết kế bằng 1 đầu nhọn, 1 đầu để nặn mụn và có kích thước to nhỏ khác nhau. Để sử dụng que nặn mụn cũng khá đơn giản. tuy nhiên nếu không áp dụng dúng cách có thể khiến da bạn trở nên tồi tệ hơn.

Đầu tiên bạn hãy lựa chọn những mụn đầu đen dã già và cứng. Sau đó lấy dụng cụ nặn mụn sát trùng rồi đặt que nặn mụn lên trên vết mụn. Tiếp tục ấn mạnh để mụn có thể bị đẩy ra bên ngoài qua lỗ chân lông. Nếu ở 2 bên cánh mũi bạn có thể miết que nặn mụn từ trên xuống dưới. Với những chiếc mụn đầu đen trên mũi bạn hãy nặn theo hường chếch sang hai bên.

Sau quá trình loại bỏ những chiếc mụn đầu đen cứng đầu, bạn hãy rửa lại mặt với sữa rửa mặt. Sau đó có thể sử dụng đá lạnh để chường, sử dụng nước hoa hồng để làm sạch da một lần nữa và giúp lỗ chân lông được se khít và điều trị mụn.

Nặn mụn bằng que nặn mụn có thể giúp bạn loại bỏ nhanh chóng mụn đầu đen, tiện lợi và dễ sử dụng, không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu không áp dụng đúng cách mụn của bạn có thể sẽ năng nề hơn.

Nhíp gắp mụn
Nhíp gắp mụn

Nhíp gắp mụn

Nhíp nặn mụn là công cụ hỗ trợ trị mụn bằng phương pháp xông mặt. Để gắp được mụn trước tiên bạn hãy xông mặt với nước nóng bằng cách: Lấy sả rửa sạch, cắt khúc bỏ vào nước đun sôi. Sau đó để chúng nguội bớt, bạn có thể cho vào vài lát chanh mỏng vào chậu nước, thêm một ít muối khi còn hơi nước. Bạn hãy úp mặt mình vào chậu nước xả để xông và giúp lỗ chân lông nở ra. Tiếp đó bạn làm sạch dụng dụ gắp mụn rồi nhẹ nhàng ấn lên vết mụn rồi gắp nhân mụn đầu đen.

Phương pháp này có thể giúp bạn loại bỏ mụn một cách triệt để và dễ dàng ngay cả những mụn cứng đầu nhất.  Tuy nhiên phương pháp này khá mất công và lâu bởi chỉ gắp được 1 nhân mụn một. Mặt khác nếu bạn gắp không cẩn thận có thể làm xướng hoặc tư tổn cho da.

Công cụ lột mụn
Công cụ lột mụn

Công cụ lột mụn

Hiện nay trên thị trường có nhiều miếng dán lột mụn hoặc gel giúp làm sạch mụn đầu đen. Những miếng dán này sử dụng cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm sạch mặt sau đó dán miếng lột mụn lên vùng da có mún để mụn dính hút vào miếng lột mụn có thể loại bỏ mụn hiệu quả.

Với phương pháp này có thê giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen và bã nhờn một cách dễ dàng. Tuy nhiên một hạn chế đó là bạn có thể bị rộp, tấy đỏ và đau sau khi lột mụn và làm lỗ chân lông to hơn.

Mỗi một dụng cụ có thể giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen nhưng cũng có những nhược điểm riêng. Chính vì vậy nếu bạn có thể lựa chọn liệu trình trị mụn an toàn nhất, hiệu quả nhất tại Viện thẩm mỹ Hà Nội.

Thanh Hiên