Những đức tính cần rèn luyện của sinh viên Cao Đẳng Dược

40

Đâu là những đức đức tính cần rèn luyện của sinh viên Cao Đẳng Dược? Rèn luyện kỹ năng mềm sẽ giúp sinh viên Cao đẳng Dược năng động, tự tin và nhanh nhạy.

Rèn luyện kỹ năng mềm trong quá trình học Cao đẳng Dược

Hiện nay, ngoài kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm cũng có vai trò rất quan trọng trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt với những bạn trẻ học Cao đẳng Dược hoặc hệ Liên thông hay Trung cấp thì kỹ năng mềm quyết định rất nhiều tới công việc. Bởi dù làm ở bất cứ công việc nào trong ngành Dược thì đối tượng phục vụ của các bạn cũng là con người- người bệnh, người nhà bệnh nhân và bác sĩ. Mặt khác, tại doanh nghiệp, công ty và cơ sở bệnh viện, trung tâm y tế cũng rất coi trọng yếu tố này khi phỏng vấn và tuyển chọn nhân viên.

Các kỹ năng mềm mà bất cứ bạn sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM, thậm chí ngay cả với sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm và Điều dưỡng đều phải cố gắng rèn luyện bao gồm: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý sắp xếp công việc…. Có được những kỹ năng này sẽ giúp các bạn có được một công việc tốt dễ dàng hơn cũng như luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao và cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp nhanh chóng.

Sinh viên Cao đẳng Dược cần trau dồi ngoại ngữ

Tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng đối với bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp bởi nó mang lại rất nhiều lợi thế trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. Đối với các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cũng vậy. Nó không chỉ giúp bạn học tập tốt hơn mà còn mang lại không ít cơ hội việc làm hấp dẫn.

Nhờ học giỏi tiếng Anh các bạn sẽ nâng cao kiến thức chuyên môn thông qua nguồn tài liệu nước ngoài cũng như tham gia chương trình hội thảo hoặc giảng dạy do tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện. Bên cạnh đó, tốt nghiệp Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng Điều dưỡng nếu các bạn biết và giỏi tiếng Anh thì đây sẽ là một điều kiện thuận lợi trong công việc. Theo đó, bạn sẽ dễ dàng xin được việc tại các cơ quan doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Dược phẩm trong và ngoài nước. Đặc biệt môi trường làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài thường có chế độ đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp và cơ hội phát triển rộng mở. Ngoài công việc Dược sĩ lâm sàng, Kiểm nghiệm thuốc hay Marketing Dược thì khi giỏi tiếng Anh bạn có thể làm thêm công việc Dịch thuật cũng như nâng cao kiến thức bằng con đường du học.

Rèn luyện đức tính nhẫn lại và có tâm

Lĩnh vực Y dược nói chung và ngành Dược nói riêng đều có tính chất đặc thù bởi nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của con người. Do vậy, sinh viên 2 Cao đẳng Dược luôn phải coi trọng đức tính nhẫn lại và tâm đức. Theo đó, đức tính nhẫn lại, kiên trì giúp các bạn học và ghi nhớ hàng trăm, hàng nghìn loại thuốc với thành phần, tác dụng, cách sử dụng khác nhau. Sự nhẫn lại cũng giúp bạn làm việc, giao tiếp với bệnh nhân tốt hơn. Bên cạnh đó, khi bạn là người có tâm đức bạn sẽ thấu hiểu được hoàn cảnh của bệnh nhân cũng như không ngừng cố gắng nghiên cứu các loại thuốc có tác dụng tốt, sử dụng thuốc đảm bảo chất lượng giúp bệnh nhân chữa trị bệnh tốt nhất.

Mặt khác, khi chọn cơ sở đào tạo các bạn cũng cần lưu ý tới vấn đề này. Tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM sinh viên ngành Dược cũng như nhiều ngành khác được đào tạo không chỉ sâu y lý, giỏi y thuật mà còn giàu y đức. Đây là điều kiện tốt nhất nhằm giúp cho các bạn có được cơ hội nghề nghiệp tốt ngay vừa mới ra trường.

Ngoài những kỹ năng trên thì ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường các bạn sinh viên Cao đẳng Dược cần phải nỗ lực không ngừng trong tiếp thu kiến thức chuyên môn và rèn luyện tay nghề. Để có nền tảng vững chắc cả về kiến thức và kỹ năng bạn có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM. Đây là một cơ sở đào tạo giáo dục chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực Y dược.

Nguồn trungcapduochanoi.info