Những điều cần biết về tuyển sinh Trung cấp Dược 2017

72

Một số bạn trẻ do nắm rõ thông tin về tuyển sinh Trung cấp Dược nên đã mắc phải một số sai sót không đáng có trong quá trình đăng ký học Trung cấp Dược. Bởi vậy các bạn hãy lưu lại những thông tin cần thiết về Trung cấp Dược ở bên dưới nhé.

dieu-can-biet-ve-trung-cap-duoc
Các thí sinh cần nắm bắt chính xác thông tin về Trung cấp Dược

Một số bạn trẻ do không hiểu biết các thông tin về tuyển sinh Trung cấp Dược nên đã mắc phải một số sai sót không đáng có.  Điều này có thể ảnh hưởng nhiều đến tương lai của bạn khi việc học bị trì hoãn hoặc bị loại hồ sơ. Bởi vậy các bạn hãy lưu lại những thông tin cần thiết về Trung cấp Dược ở bên dưới nhé.

1. Trung cấp Dược chỉ cần xét tuyển không cần thi.

Rất nhiều bạn đã nhầm tưởng rằng Trung cấp Dược phải thi tuyển mới có thể nhập học nên không dám đăng ký học Trung cấp Dược. Điều đó là hoàn toàn sai lầm nhé, các bạn hãy luôn nhớ: “để được học Trung cấp Dược các bạn chỉ cần xét tuyển chứ không cần thi tuyển”.

2. Chỉ cần tốt nghiệp THSC là đủ điều kiện học Trung cấp Dược.

Theo quy định của Bộ GD & ĐT về tuyển sinh và đào tạo hệ Trung cấp thì các thí sinh chỉ cần thỏa mãn tối thiểu các điều kiện dưới đây là có thể đăng ký học Trung cấp Y Dược:

– Thí sinh tối thiểu đã tố nghiệp THCS.

– Trên 17 tuổi, không nằm trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án.

– Thí sinh đảm bảo về sức khỏe để theo học.

3. Thời gian đào tạo Trung cấp Dược.

Tùy theo đầu vào của bạn mà thời gian học của bạn sẽ thay đổi từ 3 năm đến 10 tháng, cụ thể như sau:

– Thí sinh học Trung cấp Dược với đầu vào là tốt nghiệp THCS thì sẽ có thời gian học 3 năm.

– Thí sinh học Trung cấp Dược với đầu vào là đã học hết lớp 12 sẽ có thời gian học là 2 năm 3 tháng.

– Thí sinh học Trung cấp Dược với đầu vào là đã tốt nghiệp THPT thì thời gian học sẽ là 2 năm.

– Thí sinh đã có bằng từ Trung cấp trở lên ở nhóm ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe thì chỉ cần học Văn bằng 2 Trung cấp Dược với thời gian 12 tháng.

– Thí sinh đã có bằng từ Trung cấp trở lên ở nhóm ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe thì chỉ cần học Văn bằng 2 Trung cấp Dược với thời gian 10 tháng.

4. Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược.

Thí sinh muốn học Trung cấp Dược hồ sơ đăng ký cần những giấy tờ sau:

– 01 Phiếu đăng ký xét tuyển TCCN theo quy định chung của Bộ GD & ĐT.

– 02 bản photo công chứng bằng cấp (Trung cấp, Cao đẳng, đại học) đi kèm Bảng điểm tương ứng (Đối với thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược).

– 01 Bộ Hồ sơ sinh viên với 02 sơ yếu lý lịch của thí sinh và phải có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

– 02 Bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với các bạn thi THPT 2016) cùng 02 bản photo học bạ THPT, BTVH có công chứng.

– 02 Bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp THCS.

– 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng.

– 02 ảnh đúng kích thước 3×4 cm và 1 ảnh kích thước 2×3 cm thời gian 6 tháng trở lại.

– Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

– 01 phong bì thư dán tem, ghi đầy đủ các thông tin liên lạc như họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận thư để Nhà trường liên hệ khi cần.

trung-cap-y-khoa-pasteur
Địa chỉ học Trung cấp Dược uy tín

5. Địa chỉ học Trung cấp Dược uy tín tại Hà Nội.

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo Dược sĩ hệ Trung cấp, tuy nhiên bạn nên học ở một trường uy tín và chuyên về Y Dược để có kiến thức và có đầu ra tốt hơn.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur với bề dày thành tích và chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp kết hợp cùng trang thiết bị hiện đại đang là điểm đến ưa thích và tin cậy của các bạn thí sinh đam mê ngành Dược. Theo học tại đây các bạn có thể tự tin về tay nghề và yên tâm về việc làm sau khi ra trường.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Khoa Pasteur các bạn gửi về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur HCM:Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur