Những điều cần biết về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

23

Nhiều bạn trẻ hiện nay có nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nhưng lại chưa biết rõ về chương trình đào tạo của hệ này.

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trong buổi học thực hành

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trong buổi học thực hành

Điều kiện đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Để được học chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng các bạn thí sinh cần phải đảm bảo được 3 điều kiện cơ bản sau đây:

  • Thí sinh là công dân có quốc tịch Việt Nam, không vi phạm pháp luật và không trong thời gian thi hành án dân sự.
  • Thí sinh có đủ điều kiện sức khỏe để theo học đạt kết quả tốt nhất.
  • Thí sinh phải có bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên thuộc nhóm chuyên ngành đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng phải đảm bảo điều kiện riêng

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng phải đảm bảo điều kiện riêng

Thời gian và học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng từ 18 tháng đến 20 tháng. Cụ thể như sau:

  • Đối với các bạn thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành đào tạo sức khỏe sẽ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trong thời gian 18 tháng.
  • Đối với những thí sinh có bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên nhưng chuyên ngành đào tạo nằm ngoài nhóm ngành sức khỏe thì chương trình học là 20 tháng.

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cũng như các ngành đào tạo khác thuộc hệ Văn bằng 2 như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là: 800.000 đồng/tháng. So với mặt bằng chung thì mức học phí này hoàn toàn phù hợp, thậm chí rẻ hơn rất nhiều trong khi đó học viên được học trong môi trường năng động, cơ sở vật chất đầy đủ và thầy cô giỏi giảng dạy.

Ngoài ra, khung thời gian học trong chương trình đào tạo cũng được sắp xếp linh hoạt nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên. Học viên có thể đăng ký học ngoài giờ hành chính- lớp buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 và các lớp ngày thứ 7, chủ nhật. Do vậy, bạn có thể vừa học vừa làm mà không lo ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sắp xếp linh hoạt

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sắp xếp linh hoạt

Công việc khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm, đặc biệt nếu bạn đạt được thành tích tốt trong quá trình học. Bởi nhu cầu nhân lực của ngành Điều dưỡng trong và ngoài nước rất lớn. Tại nước ta, trong thời gian tới chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế sẽ là tăng cường nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao cũng như xây dựng được hệ thống 3,5 điều dưỡng viên hỗ trợ cho 1 bác sĩ. Tính đến năm 2020, nước ta sẽ phải cần tới 245.000 điều dưỡng. Trong khi đó, tại các quốc gia phát triển đang có tỉ lệ già hóa dân số diễn ra nhanh thì nhân lực của ngành Điều dưỡng cũng rất được coi trọng. Bạn hoàn toàn có được những cơ hội làm việc ở môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập cao.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng các bạn có thể làm việc tại:

  • Bệnh viện, trung tâm, cơ sở y tế của Nhà nước.
  • Phòng khám tư.
  • Trung tâm nghiên cứu.
  • Trường Cao đẳng và Trung cấp Y dược.

Công việc của một điều dưỡng viên đó là: trực tiếp chăm sóc, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe, điều trị bệnh dứt điểm trong thời gian ngắn. Ngoài ra, điều dưỡng viên còn tham gia vào quá trình quản lý nhân sự cũng như bảo quản trang thiết bị máy móc được cấp trên giao và tuyên truyền, phổ biến chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết trước khi đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Mọi vấn đề thắc mắc về thông tin tuyển sinh bạn có thể liên hệ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.