Nghề Dược và Những Điều Nên Biết

74

Nghề Dược là nghề được phân ra nhiều lĩnh vực nhưng đều có liên quan mật thiết đến Dược phẩm (Thuốc). Nghề Dược được coi là nghề thanh tao, với nguồn thu khá cao so với các ngành nghề khác trong xã hội nên được nhiều người lựa chọn.

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là người những người làm việc trong Ngành Dược, có chuyên môn về thuốc Tân dược. Họ sẽ vì tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua việc chăm sóc và theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc tư vấn, giải thích về các thắc mắc của người bệnh.

Điều kiện để làm Dược sĩ

Đối với ngành Dược, mọi quy trình liên quan đến Thuốc đều phải tiến hành cực kì tỉ mỉ và chính xác và được giám sát nghiêm ngặt bởi những người có chuyên môn. Do đó, nếu xác định theo học Trung cấp Dược bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại không được phép xảy ra bất cứ sai sót nào làm nguy hại đến người tiêu dùng.

Ngoài ra, để làm Dược sĩ bạn cần phải biết ngoại ngữ bởi trong quá trình học tập và công tác Dược sĩ phải thường xuyên tiếp xúc với những tên thuốc nước ngoài cũng như các tài liệu liên quan đến ngành Dược.

Trung Cấp Dược và Những Điều Nên Biết

Công việc của Dược sĩ

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược Dược sĩ có thể đảm nhiệm ở những vị trí công việc:

– Tư vấn cho bác sỹ và những người hành nghề y về sự lựa chọn, liều lượng, tác dụng và phản ứng phụ của các loại thuốc. Đồng thời, giám sát tình trạng sức khỏe và biến chuyển của bệnh nhân phản ứng với phương pháp điều trị dùng thuốc để đảo đảm tính an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng loại thuốc.

– Điều chế dược phẩm. Việc trộn lẫn các thành phần để tạo ra thuốc bột, thuốc viên, thuốc con nhộng, thuốc mỡ, dung dịch là một phần nhỏ trong công việc của người dược sỹ, vì hầu hết thuốc được sản xuất bởi các công ty dược phẩm với một tiêu chuẩn nhất định về liều lượng và quy trình phân phối dược phẩm.

Ưu điểm nổi bật của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur

Điểm nổi bật của sinh viên theo học Trung cấp Dược – Trường Y Khoa Pasteur là Nhà trường đã ký kết các hợp đồng hợp tác với các Công ty sản xuất kinh doanh và phân phối thuốc Dược phẩm, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, Bệnh viện Hà Nội và các tỉnh lân cận nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành, thực tế cơ sở.

Trung Cấp Dược và Những Điều Nên Biết

Nghề Dược sĩ trong tương lai

Thuốc là thứ không ai muốn sử dụng nhưng lại vô cùng cần thiết, nó gắn chặt với sức khỏe của con người, vì thế Dược sĩ có thể phát triển sự nghiệp ở khắp mọi nơi, nhiều lĩnh vực: viện nghiên cứu Dược, Bệnh viện, Công ty phân phối, Xí nghiệp sản xuất dược phẩm, Trung tâm y tế, Nhà thuốc tư nhân. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nghề của mình trong tương lai thì Dược là một trong số những quyết định sáng suốt cho bạn.

Địa chỉ nộp hồ sơ Tuyển sinh Trung cấp Dược :

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính,lớp văn bằng 2 Trung cấp Dược học buổi tối, lớp học cả ngày thứ 7 chủ nhật, thời gian học linh hoạt để học viên lựa chọn cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.