Ngành Dược có những vị trí công việc nào?

167

Đã làm việc trong Ngành Dược thì dù ở vị trí nào thì công việc của người Dược sĩ cũng đều gắn liền với những viên Thuốc.. Những nghiên cứu, phát minh kì diệu của trong Ngành Dược đã đem lại tác dụng to lớn trong việc chữa trị và ngăn ngừa bệnh tật cho xã hội.

Nhiều bạn đang có ý định đăng ký học Nghề Dược nhưng lại băn khoăn không biết sau khi ra trường có thể đảm nhiệm những công việc gì? Trở thành Dược sĩ liệu có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp và thu nhập cao?

Ngành Dược là Ngành nghề đầy sự thú vị
Ngành Dược là Ngành nghề đầy sự thú vị

Trở thành Dược sĩ bạn có thể làm gì?

Muốn trở thành Dược sĩ trước tiên phải tốt nghiệp Trung cấp Dược trở lên tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur, sau khi ra trường sinh viên Trung cấp Dược có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc, công tác tại các đơn vị từ cấp trung ương đến địa phương phù hợp với trình độ và năng lực của mình. Dược sĩ Trung cấp được coi là người đóng vai trò trọng yếu tại hệ thống nhà thuốc, điều kiện để mở quầy thuốc tân dược.

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ Nếu muốn trở thành công nhân Dược bạn sẽ cần đăng ký học Cao đẳng Dược để có thể làm việc tại các xí nghiệp Dược phẩm, các công ty Dược phẩm…Tại đây bạn sẽ đảm nhiệm một trong các vị trí trong khâu sản xuất và phân phối thuốc. Để có thể hoàn thành trách nhiệm công việc thì Dược sĩ Cao đẳng phải được đào tạo một cách bài bản, gắn liền với thực hành, thực tế.

Quản lý Dược phẩm là cấp bậc cao nhất mà bạn có thể đảm nhiệm. Khi đảm nhiệm vị trí này có nghĩa là bạn đang chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động về ngành Dược của cả đất nước. Trong công tác quản lý Dược cũng được chia ra làm nhiều vị trí khác nhau nên là tùy thuộc vào năng lực của bản thân để chọn lựa cho mình những trí phù hợp.

Là Dược sĩ bạn có thể tham gia trực tiếp vào việc sản xuất thuốc, tạo nên những viên thuốc diệu kỳ cho nhân loại, đẩy lùi các loại bệnh mà chúng ta có mắc phải. Là lĩnh vực bạn được thể hiện hết tài năng cũng như trí lực của mình thông qua việc bào chế nên các loại thuốc.

Đào tạo Dược sĩ Trung cấp chuyên nghiệp năm 2016

Người sản xuất đóng vai trò quan trọng toàn bộ chu trình để thuốc đến tay người sử dụng. Ngoài ra, trong ngành dược bạn còn có vị trí phân phối thuốc, không phải là người sản xuất, bào chế nhưng phân phối thuốc cũng là một mắt xích quan trọng, trong phân phối này bạn có thể quảng cáo, tiếp thị thuốc…

Ngành dược là ngành có tiềm năng cao ở nước ta, học viên từ học Trung cấp Dược Hà Nội ra trường vẫn luôn có cơ hội tìm việc làm cao hơn so với các ngành khác vậy nên, tùy vào cấp độ bạn học mà có thể công tác ở nhiều vị trí khác nhau và hơn hết, nghề trong ngành dược lại đa dạng sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành mà mình mong muốn.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Địa Chỉ Đào Tạo Trung cấp Y Dược Hà Nội

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.