Muốn sống khỏe, trước tuổi 30 hãy làm 4 loại xét nghiệm máu này

55

Ở thời đại mà làm gì, ăn gì cũng có nguy cơ bị bệnh thì mỗi người hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân bằng cách thực hiện 4 loại xét nghiệm máu này trước tuổi 30.

Tại sao phải xét nghiệm máu?

Tại sao phải xét nghiệm máu?

Tại sao phải xét nghiệm máu?

Các chuyên gia của Trung cấp Dược cho rằng,  xét nghiệm máu là một trong những loại xét nghiệm giúp chẩn đoán và phát hiện nhiều căn bệnh khác nhau ở con người.

Việc xét nghiệm máu không chỉ giúp kiểm tra tình trạng sức khỏe mà còn giúp chỉ ra các căn bệnh mà con người đang gặp phải hoặc có nguy cơ gặp phải. Một số căn bệnh liên quan đến não như nhiễm trùng não, thiếu máu não, một số bệnh về máu như tiểu cầu, bạch cầu, huyết tán, suy tủy, ung thư máu….đều có thể phát hiện được nếu làm xét nghiệm máu.

Cần phải xét nghiệm đông máu

Cần phải xét nghiệm đông máu

4 loại xét nghiệm máu nên làm trước tuổi 30

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, dù bạn là nam giới hay nữ giới, nếu muốn sống một cách khỏe mạnh và an toàn thì phải thực hiện 6 loại xét nghiệm này trước tuổi 30 sau:

Cần phải xét nghiệm đông máu

Loại xét nghiệm này sẽ giúp chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về máu. Khi tiến hành xét nghiệm này, các bác sĩ sẽ lấy máu của bạn đọc và hòa vào một loại hóa chất. Hợp chất hóa học này sẽ tạo thành phản ứng làm cho máu đông lại.

Tiến hành xét nghiệm tiểu đường

Đây là một trong những loại xét nghiệm rất quan trọng đối với cả nam giới và nữ giới. Đặc biệt là đối với phụ nữ, trong giai đoạn mang thai chị em sẽ ít vận động hơn và những người phụ nữ sẽ có khả năng mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Do đó, cần phải làm xét nghiệm tiểu đường trước tuổi 30 để có cách phòng bệnh sớm và hiệu quả.

Tiến hành xét nghiệm tiểu đường

Tiến hành xét nghiệm tiểu đường

Xét nghiệm tuyến giáp

Theo các chuyên gia của Trung cấp Dược Hà Nội thì việc tiến hành xét nghiệm tuyến giáp, đặc biệt là với phụ nữ ở tuổi 30. Việc xét nghiệm tuyến giáp sẽ giúp con người phát hiện ra được các bệnh như cường giáp, suy giáp, ung thư tuyến giáp. Một số xét nghiệm cần phải thực hiện đó là FT4, TPO-microsome kháng thể, TSH, ATA-thyroglobulin kháng thể, FT3.

Xét nghiệm thiếu máu

Trong một số tin tức y dược, các chuyên gia thường khuyên mọi người tiến hành các loại xét nghiệm, đặc biệt là xét nghiệm thiếu máu để giúp kiểm tra tình trạng sức khỏe của cơ thể. Cơ thể người sẽ thiếu máu khi bị thiếu acid folic, sắt và vitamin B12. Thiếu máu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, do đó, cả nam giới và nữ giới đều phải tiến hành xét nghiệm thiếu máu trước tuổi 30.

Trên đây là một số loại xét nghiệm máu mà con người cần phải thực hiện trước tuổi 30 để biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và đề phòng một số căn bệnh có thể xảy ra. Bạn đọc hãy lưu ý thật kỹ vấn đề này nhé.

Nguồn:Trungcapduochanoi.info