Muốn làm Dược sĩ nên bắt đầu từ đâu?

128

Em từ nhỏ đã mơ ước là Dược sĩ nhưng tới năm sau thi THPT rồi mà lực học của em chỉ đạt mức trung bình yếu. Thầy cô cho em hỏi em có nên tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình không và phải bắt đầu từ đâu?

(Thế Hiển- Nghệ An)

muon-lam-duoc-si-nen-bat-dau-tu-dau
Muốn làm Dược sĩ nên bắt đầu từ đâu?

Trả lời.

Chuyên mục hỏi đáp giáo dục của Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn Thế Hiển. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của Thế Hiển như sau:

Muốn làm Dược sĩ nên bắt đầu từ đâu?

Có 3 con đường giúp bạn trở thành một Dược sĩ đó là học Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược và Đại học Dược. Cả 3 con đường ấy đều có những ưu nhược điểm riêng của mình và thí sinh cần xác định rõ năng lực của bản thân để đưa ra những quyết định lựa chọn chuẩn xác.

Đại học Dược là con đường danh giá để trở thành một Dược sĩ, là một Dược sĩ Đại học sẽ giúp bạn có một kiến thức chuyên sâu và ưu thế vượt trội khi tham gia tuyển dụng. Tuy nhiên để là một Dược sĩ Đại học không hề dễ dàng. Với tỷ lệ chọi xếp hạng cao nhất, Đại học Dược chỉ dành cho những bạn có lực học xuất sắc trở lên.

Cao đẳng Dược là sự lựa chọn không hề tồi cho bạn Thế Hiển. Tuy nhiên như bạn có nói lực học của mình chỉ ở mức trung bình yếu nên nếu bạn muốn bước chân vào Cao đẳng Dược bạn cần cải thiện lực học của mình lên mức Trung bình khá để vượt qua kỳ thi THPT cũng như tiếp nhận tốt kiến thức chuyên ngành về Dược.

Trung cấp Dược có lẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho Thế Hiển và các bạn có cùng hoàn cảnh bởi cách thức xét tuyển dễ dàng, chương trình học không nặng và sau khi hoàn thành tốt nghiệp bạn có thể liên thông Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược để nâng cao trình độ.

Điều kiện để có thể thực hiện giấc mơ Dược sĩ Trung cấp?

Để làm một Dược sĩ Trung cấp, thí sinh tùy vào bằng cấp mình đang có mà có thể lựa chọn những cách đăng ký học Trung cấp Dược như sau:

– Học Trung cấp Dược hệ 3 năm: Dành cho những bạn mới chỉ tốt nghiệp THCS.

– Học Trung cấp Dược hệ 2 năm 3 tháng: Dành cho những bạn đã học hết lớp 12 nhưng chưa vượt qua được kỳ thi THPT.

– Học Trung cấp Dược hệ 2 năm: Dành cho những bạn đã tốt nghiệp THPT.

– Học Trung cấp Dược hệ 1 năm: Dành cho những bạn đã có một bằng cấp từ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên ở một ngành học không thuộc nhóm ngành Sức khỏe.

– Học Trung cấp Dược hệ 10 tháng: những bạn đã có một bằng cấp từ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên ở một ngành học thuộc nhóm ngành Sức khỏe.

trung-cap-y-khoa-pasteur
Địa chỉ đào tạo Trung cấp Dược uy tín

Một Trường Trung cấp Dược uy tín cần đạt tiêu chí gì?

Học Trung cấp Dược điều kiện tiên quyết là phải được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp để có thể làm được việc ngay khi ra trường. Cơ hội việc làm luôn rộng mở, nhưng đó là với những “Dược sĩ Trung cấp vững tay nghề”.

Bởi vậy bạn nên “chọn mặt gửi vàng” khi lựa chọn trường Trung cấp Dược mà mình theo học, chỉ học ở trường nào có khung chương trình đào tạo đạt chuẩn kết hợp với cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm đạt chuẩn. Chỉ ở tại những ngôi trường như vậy chất lượng đào tạo Dược sĩ mới đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong những cái tên nổi trội để bạn đặt niềm tin, gửi gắm tương lai. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo đạt chuẩn kết hợp với cơ sở vật chất hiện đại sẽ đảm bảo cho chất lượng học viên khi ra trường luôn luôn “vững lý thuyết, giỏi thực hành”. Bên cạnh đó với mối quan, liên kết mật thiết với nhiều công ty, nhà thuốc lớn giúp các học viên học tại trường sẽ có được ưu tiên của nhiều nhà tuyển dụng khi đi xin việc.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược các bạn có thể gửi về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Đường Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur