Môi bị tổn thương – nguyên nhân là do đâu?

97

Một đôi môi căng mọng, hồng hào và quyến rũ luôn là ao ước của các cô gái, tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn đạt được điều này. Có nhiều nguyên nhân mà khiến môi bị tổn thương nghiêm trọng, theo dõi bài viết dưới đây để biết được những nguyên nhân đó là gì nhé.

Môi bị tổn thương do bị thiếu nước

Môi bị tổn thương do bị thiếu nước

Do thời tiết

Da môi rất nhạy cảm, chính vì thế mà chỉ cần thời tiết có sự biến đổi từ nóng sang lạnh cũng có thể khiến cho làn da môi của bạn gái trở nên khô ráp, nứt nẻ.

Những kiểu thời tiết dễ khiến cho môi bị tổn thương chính là những ngày trời khô hanh, nồm hoặc có gió heo may. Vào những ngày này, môi sẽ bị khô lại, bóc vẩy nếu như để ánh mặt trời chiếu vào thì sẽ khiến cho chúng trở nên thâm sạm và lâu dần sẽ dẫn đến tổn thương môi.

Do bị thiếu nước

Nước là chất rất quan trọng và cần thiết cho cơ thể, cơ thể không được cung cấp đủ nước không chỉ dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm mà còn là nguyên nhân khiến môi bị tổn thương.

Thiếu nước môi sẽ không được làm ẩm và bị khô lại, tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho da môi trở nên khô ráp, nứt nẻ và bong tróc. Để ngăn chặn trường hợp này, bạn gái hãy uống đủ 3 lít nước mỗi ngày nhé.

Do thói quen liếm môi

Thói quen vô cùng có hại cho môi mà rất nhiều người mắc phải đó chính là liếm môi thường xuyên. Đừng coi thường thói quen này nhé bởi nó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng nứt nẻ và khiến cho tình trạng này trở nên trầm trọng hơn nếu cứ kéo dài như vậy.

Sử dụng son môi kém chất lượng

Sử dụng son môi kém chất lượng

Đừng nghĩ rằng liếm môi sẽ khiến môi bớt khô hơn, môi càng khô thì càng thích liếm. Vòng luẩn quẩn này nếu kéo dài sẽ khiến cho da môi bị mòn, trường hợp tổn thương nghiêm trọng sẽ khiến cho môi bị sưng và dẫn đến bệnh viêm da môi.

Sử dụng son môi kém chất lượng

Có rất nhiều bạn gái vì sợ mất đi nét quyến rũ vì môi không còn giữ được nét hồng tự nhiên nên đã tự khắc phục bằng cách trang điểm bằng son môi, tuy nhiên, các Dược sĩ cho rằng việc lạm dụng son môi một cách “vô tội vạ” sẽ khiến cho tình trạng môi bị tổn thương trở nên trầm trọng hơn. Những loại son môi kém chất lượng giờ nhiều vô kể, nếu sử dụng phải các loại son kém chất lượng thì không những không cải thiện được tình hình mà còn khiến cho môi bị nhiễm thêm độc tố chì và bị thâm đen lại, lúc này thì đúng là “vô phương cứu chữa” rồi.

Trên đây là những nguyên nhân mà nhiều người mắc phải làm cho làn môi bị tổn thương nghiêm trọng. Khi đã biết được nguyên nhân, bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình một phương pháp khắc phục sự tổn thương ở môi phù hợp nhất và biết được cách phòng ngừa những yếu tố có thể khiến cho làn da môi bị thâm sạm một cách hiệu quả.

Hải Đường – Trungcapduochanoi.info