Mẹo trị nám da, tàn nhang với bí đao khiến bạn bất ngờ

22

Chỉ với bí đao kết hợp cùng một số thực phẩm khác sẽ giúp bạn trị nám, tàn nhang rất đơn giản và dễ thực hiện lại không tốn nhiều chi phí, kết quả lại cao.

Trị nám, tàn nhang với nước ép bí đao
Trị nám, tàn nhang với nước ép bí đao

Trị nám, tàn nhang với nước ép bí đao

Để điều trị nám, tàn nhang bằng bí đao bạn hãy chuẩn bị 1 quả bí đao, sau đó rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt thành miếng nhỏ sau đó cho vào nồi. Lấy đường phèn đập nhỏ cho vào nấu cùng bí đao cho thêm một ít nước. Bạn bắc bí đao và đường hèn bắc lên bếp đu khoảng 15 phút để đường phèn tan ra, bí đao chín có màu nâu óng sau đó bắt bếp. Đợi cho hỗn hợp vừa làm được nguội thì bạn hãy ép lấy nước hoặc xay nhuyễn lọc lấy nước, bảo quản trong lọ kín  cất trong tủ lạnh. Mỗi ngày bạn hãy dùng 1- 2 thìa bí đao pha với nước để uống. Bạn có thể cho thêm đá và uống.

Bí đao, rượu trắng, mật ong  

Bạn hãy lấy bí đao cắt thánh miếng rồi cho vào rượu, nước đun vừa lửa khoảng  6 tiếng đến khi chỉ còn 1 bát nước thì tắp bếp, nghiền nhỏ có thể lọc qua khăn xô cho mịn màng.

Sau khi lọc được nước bạn hãy cho cùng mật ong vào đun nhỏ lửa một lúc, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi thành cao dính dính là được. Bạn để cao nguội cho vào lọ kín cất vào tủ.

Hàng tuần bạn hãy lấy 1 lượng vừa phải cao bí đao xoa lên mặt để khoảng 30 phút rồi rửa lại mặt với nước ấm. Kiên trì thực hiện phương pháp này tàn nhang và nám của bạn sẽ dần biến mất.

Bí đao kết hợp cùng lá sen
Bí đao kết hợp cùng lá sen

Bí đao kết hợp cùng lá sen

Bí đao và lá sen đều là những loại rất tốt cho da và có thể điều trị nám, tàn nhang nếu kết hợp với nhau hiệu quả sẽ càng cao. Để trị nám bạn chỉ cần lấy 1 quả bí đao, 2-3 lá sen. Lấy bí đao hấp cho mềm, lá sen ép lấy nước, xay nhuyễn để có được hỗn hợp sền sệt.

Mỗi tuần bạn có thể lấy hỗn hợp này đắp lên vùng da bị nám khoảng 3 lần, mỗi lần đắp để khoảng 20 – 30 phút rồi rửa lại mặt với nước ấm.

Bí đao và vỏ bưởi

Lấy bí đao thái nhỏ, vỏ bưởi cho vào nối hấp cho mềm sau đó lấy ra giã nát để và cất vào tủ lạnh dùng dần. Mỗi tuần lầy ra đắp lên vết nám khoảng 2 lần. Võ bưởi có chứa tinh dầu để chống oxy hóa cho da, giảm sự phát triển của những sác tố melanin và nám, tành nhang.

Với phương pháp trị nám trên sẽ giúp bạn làm mờ dần vết nám nhưng cần thời gian khá dài. Nếu không có thời gian, bạn có thể lựa chọn phương pháp trị nám da bằng laser tại Viện thẩm mỹ Hà Nội.