Mẹ khỏe, con ngoan nhờ áp dụng những bài tập sau trong thai kỳ

33

Trong giai đoạn mang thai, bà bầu không chỉ cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn phải thường xuyên vận động và áp dụng các bài tập thể dục để giúp mẹ và thai nhi đều khỏe mạnh.

Một số bài tập dành cho bà bầu trong thời kỳ mang thai bao gồm:

Tập aerobic

Những bài tập aerobic cường độ thấp rất tốt cho sự phát triển của thai nhi mà còn giúp cho cơ thể mẹ săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Bà bầu nên tập aerobic

Bà bầu nên tập aerobic

Để có thể thực hiện đúng các nguyên tắc và bài tập dành cho bà bầu, các mẹ nên đến các trung tâm để được các nhân viên hướng dẫn. Mẹ bầu mang thai dưới 3 tháng thì không nên áp dụng các bài tập này.

Ngoài ra, một lưu ý dành cho các mẹ nếu muốn tập các bài tập aerobic trong thời ký mang thai đó chính là không nên tập các động tác khom người, xoay người vì nó có thể khiến cho mẹ bị chóng mặt và con bị ảnh hưởng. Hãy chuẩn bị 1 chai nước để phòng trừ trường hợp bị chuột rút khi tập nhé các mẹ.

Đi bộ là bài tập bà bầu nên tập hàng ngày

Đi bộ là môn thể thao tốt cho cả mẹ và thai nhi. Đi bộ hàng ngày không chỉ giúp hoạt động của mẹ trở nên linh hoạt hơn, máu lưu thông trong cơ thể tốt hơn mà còn là biện pháp giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi một cách hiệu quả.

Không chỉ là bài tập dành cho bà bầu giúp cho cơ thể khỏe mạnh mà đi bộ còn là bài tập mà mẹ có thể áp dụng trong suốt thời kỳ mang thai. Càng đến ngày sinh, mẹ càng đi bộ nhiều thì sẽ càng dễ sinh con hơn. Tuy nhiên, mẹ cần tránh đi trên những địa hình mấp mô, ghập ghềnh. Mỗi ngày chỉ nên đi bộ khoảng 30 phút, có thể đi nhanh hoặc đi chậm tùy theo tình trạng sức khỏe của mẹ.

Đi bộ là bài tập bà bầu nên tập hàng ngày

Đi bộ là bài tập bà bầu nên tập hàng ngày

Mẹ bầu nên tập Yoga

Yoga là bài tập tốt cho mọi lứa tuổi, đây là loại hình chủ yếu luyện sự dẻo dai của cơ bắp và hít thở. Trong quá trình mang thai, bộ phận hô hấp của mẹ phải làm việc nhiều hơn bình thường nên lựa chọn Yoga để luyện tập là một sự lựa chọn vô cùng thông minh và hoàn hảo cho mẹ. Các bài tập yoga không chỉ rèn luyện một tinh thần kiên trì mà còn giúp cung cấp cho cơ thể một lượng oxy dồi dào và giúp đào thải khí cacbonic ra khỏi cơ thể.

Chăm chỉ tập luyện yoga hàng ngày sẽ giúp cho hệ xương khớp của mẹ được dẻo dai và có thể vượt qua thời kỳ sinh nở một cách dễ dàng.

Mẹ bầu nên tập Yoga

Mẹ bầu nên tập Yoga

Trên đây là những bài tập mà mẹ bầu nên lựa chọn trong thời kỳ mang thai để giúp cho tinh thần được thoải mái và thư giãn hơn. Đặc biệt, khi mẹ áp dụng những bài tập này sẽ giúp cho thai nhi được khỏe mạnh và phát triển bình thường. Các mẹ hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một bài tập phù hợp và bổ ích nhất nhé.

Hải Đường – Trungcapduochanoi.info