Lý do cho bạn biết vì sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

22

Nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay của các bạn trẻ là rất lớn. Vậy tại sao nhiều bạn lựa chọn, theo đuổi ngành học này?

Nhu cầu học ngành Điều dưỡng của các bạn trẻ hiện nay rất lớn

Nhu cầu học ngành Điều dưỡng của các bạn trẻ hiện nay rất lớn

Giải quyết bài toán thất nghiệp hiện nay

Với nhiều bạn trẻ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng giống như một giải pháp để giải quyết bài toán thất nghiệp. Không giống với các ngành khác, Y dược hiện nay đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Căn cứ vào quyết định số 153/QĐ-TTg/2006 của Thủ tướng Chính Phủ tính đến năm 2020 sẽ phải đạt được tỉ lệ 1 bác sĩ có 3,5 điều dưỡng. Để thực hiện tốt được công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân thì nước ta sẽ cần có 70.000 bác sĩ và 245.000 điều dưỡng. Trong đó, sẽ cần tới 50.000 điều dưỡng viên có trình độ cao để làm việc đào tạo, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo.

Nhân lực ngành Điều dưỡng đang thiếu trầm trọng

Nhân lực ngành Điều dưỡng đang thiếu trầm trọng

Mặt khác, hiện nay tỉ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng. Trong đó, đặc biệt ở nhóm đối tượng có trình độ cử nhân thuộc nhóm ngành đào tạo ngoài sức khỏe. Do vậy, thầy, cô Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận định: sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoàn toàn có cơ hội việc làm rộng mở ngay sau khi ra trường. Không chỉ làm việc tại các cơ sở đào tạo, y tế trong nước các bạn hoàn toàn có thể làm việc tại nước ngoài với môi trường chuyên nghiệp, mức thu nhập hấp dẫn. Một số quốc gia phát triển có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng Việt Nam như: Nhật Bản, Đức, Pháp và một số quốc gia có tỉ lệ già hóa dân số nhanh hiện nay.

Mở rộng kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp

Sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cũng như Cao đẳng Dược hay Xét nghiệm sẽ đều được trang bị những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất. Theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur các bạn sinh viên còn được giảng dạy theo mô hình: Viện- Trường với 70% thực hành và 30% lý thuyết. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên tâm huyết sẽ hỗ trợ các bạn học tập đạt kết quả tốt nhất. Ngoài kiến thức chuyên môn, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc và cuộc sống của mình. Ví dụ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống….

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Với đặc thù là một ngành liên quan tới chăm sóc sức khỏe của con người nên các điều dưỡng viên cũng biết cách tự chăm sóc bản thân hay những người thân yêu trong gia đình. Với mỗi bệnh nhân khác nhau bạn sẽ thấu hiểu được hoàn cảnh của họ. Từ đó sẽ có sự đồng cảm, thấu hiểu và vị tha hơn rất nhiều.

Trên đây là 2 trong số những lý do cơ bản lý giải tại sao rất nhiều bạn trẻ hiện nay học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Nếu các bạn có thắc mắc vấn đề thông tin tuyển sinh hoặc nguyện vọng, nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể liên hệ với Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.