Lương Dược sĩ phải tính bằng nghìn đô

30

Theo nhiều chuyên gia, một trong những ngành “hót” trên thị trường việc làm hiện nay chính là ngành Dược. Nghề này có thu nhập khủng với mức lương 3.000 USD/ tháng.

Lương của Dược sĩ phải tính bằng nghìn đô

Lương của Dược sĩ phải tính bằng nghìn đô

Đổi đời nhờ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cách đây nhiều năm, Chị Hà quê ở huyện Quế Võ (Bắc Ninh) tốt nghiệp cử nhân Kinh tế với tấm bằng giỏi trong tay, thế nhưng, Hà sững sờ khi chứng kiến hàng chục anh chị trong xã cùng tốt nghiệp nhiều trường ĐH khác nhau từ Kinh tế như mình đến Kĩ thuật, Công nghẹ thông tin, Sư phạm…vẫn khổ sở đến 3,4 năm chưa có việc làm. Biết chắc mình cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy, trong lúc đang mất phương hướng, Hà được một người bạn đang làm Trình Dược viên mách nước học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hơn 1,5 năm sau, Hà tốt nghiệp với tấm bằng khá và xin vào làm việc trong Cty Dược để có kinh nghiệm thực tiễn. Một năm sau, Hà vay vốn khởi nghiệp 100 triệu đồng để mở hiệu thuốc riêng.

Hà cho biết: Sau một năm kinh doanh, hiện cửa hàng thuốc tại quê nhà có doanh thu tương đối cao khoảng 95 triệu đồng/tháng (4300USD), thu lãi khoảng 1500 USD/ tháng. Hà cho rằng: “May mắn lớn nhất là mình đã xác định được hướng đi theo con đường Cao đẳng Y Dược. Nếu cứ luyện thi, có khi giờ này chưa chắc Hà đã đỗ hoặc đang thất nghiệp cũng nên”.

Cơ hội việc làm, lương hàng nghìn đô

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về Dược sĩ, Dược tá, công nhân Dược… rất lớn và không ngừng tăng. Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,19/10.000 dân, trong đó có 10.164 Dược sĩ đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Vì vậy có đến 95% sinh viên ngành Dược luôn có việc làm trong đó hơn 60% sinh viên có việc làm ngay trong quá trình học và sau 1 tháng tốt nghiệp với mức lương rất cao.

Trên thế giới, Dược sĩ là một trong những nghề được trả lương cao nhất trong thị trường việc làm. Mức lương trung bình bắt đầu là 111.000 USD/năm. Mức thu nhập của một Dược sĩ học Cao đẳng Y Dược cũng không bao giờ dưới “8 con số”.

Các sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Dược có thể làm việc trong các môi trường khác nhau, chẳng hạn như tại các bệnh viện, các công ty dược phẩm và nhà thuốc.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Cũng như trong ngành y, công việc trong ngành dược đòi hỏi chính xác cao độ. Sự nhầm lẫn trong bất cứ giai đoạn nào đều rất nguy hiểm cho người sử dụng thuốc. Những tố chất giúp bạn thành công trong ngành Dược:

  • Năng lực, thiên hướng về khoa học tự nhiên, đặc biệt là hóa học, sinh học
  • Kiên trì, cẩn thận.
  • Ham đọc sách và thích khám phá;
  • Có đầu óc kinh doanh (thích hợp nếu bạn chọn lĩnh vực sản xuất hoặc kinh doanh phân phối thuốc);
  • Có hoài bão có tâm với nghề nghiệp.

Muốn thành Dược sĩ giỏi, cần tìm nơi đào tạo tốt nhất

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Trường là một cơ sở Giáo dục Cao đẳng nằm trong hệ thống Giáo dục quốc dân do Lao động- Thương binh và Xã hội trực tiếp quản lý. Các Giáo sư, Tiến sĩ, Dược sĩ đã gắn bó với ngành Y tế nhiều năm nay và cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ như hệ thống nhà hiệu bộ, giảng đường, ký túc xá, thư viện, hội trường lớn, phòng học ngoại ngữ, phòng học tin học, hệ thống nước sạch, … Với phương châm lấy ngành Dược làm mũi nhọn và định hướng phát triển mở rộng hợp tác đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực trong nước và sang các nước tiên tiến trên thế giới như CHLB Đức, Nhật Bản nên nhà trường đã đầu tư xây dựng bệnh viện riêng cho sinh viên thực tập và học hỏi thực tiễn.

Xác định ngành mũi nhọn nên trường đầu tư rất lớn vào hệ thống cơ sở vật chất với hàng chục tỷ đồng. Bên cạnh đó chương trình đào tạo của ngành Dược, sinh viên cũng được tăng cường thêm số tín chỉ về ngoại ngữ (tiếng Anh) nhằm giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể sử dụng lưu loát ngoại ngữ. 

Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép nhà trường tự quyết định hình thức tuyển sinh. Với chính sách này, nhà Trường sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, tạo nhiều điều kiện cho thí sinh có nhiều cơ hội để trúng tuyển ngành mũi nhọn Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng học xét tuyển hệ chính quy hoặc hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, nộp hồ sơ tại địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895  hoặc 0926.895.895