Liệu có tương lai không khi theo học Trung cấp Dược?

24

Học Dược là ước mong của nhiều bạn tuy nhiên để vào được Đại học là điều không phải ai cũng làm được. Vậy lựa chọn Trung cấp Dược có phải là con đường đúng đắn?

Trở thành Dược sĩ Trung cấp liệu có tương lai?

Sẽ phải tốn 5 năm và có thể hơn đối với các Dược sĩ trình độ Đại học tuy nhiên nếu không có điều kiện bạn cũng có thể hoàn thành con đường trở thành Dược sĩ của mình với xuất phát điểm từ Trung cấp Dược.

Sự phát triển của ngành Dược trong tương lai

Không phải nghi ngờ về sự phát triển của ngành Dược trong tương lai. Những con số thống kê cho thấy tốc độ phát triển của ngành Dược trong những năm từ 2010 trở lại đây luôn mức 10% và đang có xu hướng tăng khi mà xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao. Các chính sách phát triển ngành Dược của bộ Y tế giúp cho ngày càng nhiều nhân lực tham gia vào lĩnh vực Y Dược.

Theo tin tức Y Dược Bộ Y tế đưa ra mục tiêu đến năm 2030 sẽ cung cấp đầy đủ 100% thuốc cho công tác phòng và chữa bệnh trên toàn quốc. Điều này mở ra một cơ hội lớn cho các bạn trẻ có được một việc làm ổn định với mức thu nhập tương đối cao. Tuy nhiên cũng tạo ra những thách thức đòi hỏi bạn phải có trình độ tay nghề cao. Vì vậy tích lũy kiến thức từ bây giờ chính là chắp cánh ước mơ cho tương lai.

Dược sĩ Trung cấp có thể đàm nhận nhiều vị trí tại các quầy thuốc

Học Trung cấp Dược để tự tạo cơ hội cho mình

Quy luật đào thải của xã hội không chừa bất kỳ ai, dậm chân tại chỗ đồng nghĩa với sự tụt hậu. Nếu bạn mong muốn trở thành Dược sĩ giỏi nhưng điều kiện hiện tại không cho phép thì ngay bây giờ bắt đầu bằng Trung cấp Dược vẫn chưa muộn. Chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp Dược bạn hoàn toàn có thể Liên thông Cao đẳng Dược hoặc Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp và tìm kiếm công việc với mức lương hấp dẫn hơn. Với chính sách hiện nay của Bộ GD – ĐT việc liên thông nâng cao kỹ năng tay nghề không còn là điều khó khăn.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Dược tại Hà Nội

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur được các bạn trẻ biết đến như một địa chỉ tin cậy đào tạo Dược sĩ Trung cấp, trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, hàng năm Nhà trường đào tạo và cho ra trường hàng ngàn sinh viên, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Dược.

Năm 2017 Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Dược với hình thức xét tuyển, các thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên là đủ điều kiện đăng ký dự tuyển.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Dược 2017
Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Dược 2017

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Dược Hà Nội

Thí sinh cần hoàn thành đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau trong bộ hồ sơ tuyển sinh:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh (xác nhận của địa phương nơi cư trú)
  • Đơn xin học (ghi rõ ngành học)
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương nơi cư trú) 02 phong bì (ghi rõ địa chỉ người nhận có số nhà, tổ (thôn, xóm …), xã (phường …) và có dán tem
  • Bản sao giấy khai sinh (có chứng thực)
  • Bản sao BTN hoặc giấy CNTN (có chứng thực)
  • Bản sao học bạ (có chứng thực)
  • 04 ảnh màu cỡ 3 x 4cm

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển các bạn gửi về địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội; Điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: trungcapduochanoi.info