Khuyến cao 4 điều cấm kỵ khi ăn lươn mà bạn nên biết

40

Không chỉ là món ăn ngon và bổ dưỡng dùng trong món ăn gia đình, mà lươn còn chữa được rất nhiều bệnh. Vậy đâu là cách ăn lươn đúng nhất ?

Khuyến cao 4 điều cấm kỵ khi ăn lươn mà bạn nên biết

Khuyến cao 4 điều cấm kỵ khi ăn lươn mà bạn nên biết

Sau đây các Dược sĩ Cao đẳng Y Dược TPHCM xin chia sẻ cách ăn lươn để các bạn có thể nắm được và áp dụng.

4 điều cấm kỵ khi ăn lươn mà bạn nên biết

Không nên ăn lươn đã chết

Không ít bà nội trợ quan niệm, lươn chết hoặc đã ươn chỉ kém tươi ngon một chút so với lươn còn sống. Nhưng bạn không nên tiếc rẻ để ăn những con lươn đã chết hoặc ươn dù cho trong thịt lươn chứa rất nhiều protein, trong đó có hợp chất Histidine tốt cho cơ thể.

Cũng bởi, khi lươn chết hợp chất này có thể chuyển hóa thành chất độc Histamine. Bình thường, cơ thể người có thể chịu đựng một hàm lượng chất độc này, nhưng nếu hàm lượng cao hoặc cơ thể yếu, mới bệnh xong hoặc trẻ em có sức đề kháng kém sẽ có nguy cơ bị ngộ độc rất cao.

Không ăn lươn cùng thực phẩm có tính hàn

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, sau khi ăn lươn, chạch bạn không nên ăn các thực phẩm mang tính hàn như chuối tiêu, tôm cua biển, dưa hấu… vì kết hợp những thực phẩm này với nhau có thể khiến bạn bị ngộ độc.

Ăn lươn chưa chín

Bạn có thể chế biến lươn theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên, dù chế biến theo cách nào cũng phải đảm bảo lươn được chín. Bởi trong lươn có một loại ký sinh trùng rất dai và chịu được nhiệt cao. Nếu chỉ xào qua, những ấu trùng này vẫn sống và sẽ theo đường ăn uống đi vào cơ thể bạn.

Ăn lươn khi bị bệnh gút

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM chỉ ra rằng, bệnh gút là bệnh của rối loạn chuyển hóa đạm dẫn đến việc tăng acid uric trong máu. Lươn là thực phẩm giàu chất đạm vì thế những người bị bệnh gút không nên ăn nhiều thịt lươn để tránh tình trạng bệnh tăng cao.

Theo trungcapduochanoi.info