Học Trường Trung cấp Dược cần những kỹ năng gì?

57

Câu hỏi mà nhiều người đang băn khoăn là: Học Trung cấp Dược ngoài những kiến thức cơ bản về Ngành Dược thì cần rèn luyện thêm những kỹ năng gì để khi ra trường có thể đảm nhiệm trọng trách cao cả của một người thầy thuốc, đem sức lực của mình ra phục vụ cho cộng đồng?

Kỹ năng nắm bắt và xử lý thông tin chính xác

Học Trung cấp Dược cần phải rèn rũa cho mình kỹ năng nắm bắt thông tin chính xác, mọi triệu chứng và biểu hiện mà người bệnh miêu tả chính là những thông tin quan trọng để người Thầy thuốc có thể dựa vào đó mà nắm bắt được tình trạng của bệnh nhân để đưa ra những cách giải quyết tốt nhất.

to-chat-de-hoc-nganh-duoc
Học Trung cấp Dược cần kỹ năng nắm bắt thông tin chính xác

Ngoài ra, đã làm việc trong ngành Dược thì cũng cần phải biết cách tư vấn, diễn tả và giải đáp trực tiếp những thắc mắc của người bệnh. Mặc dù các kỹ năng này không phải là mới trong Ngành Dược nhưng vấn đề là làm sao để ngày một nâng cao kỹ năng của các Dược sĩ một cách hoàn hảo để có thể làm hài lòng những khách hàng của mình.

Kỹ năng tạo sự tin tưởng cho bệnh nhân

Ngày nay có quá nhiều trường hợp Dược sĩ bán nhầm thuốc hay bán thuốc giả gây thiệt mạng cho ngwoif bệnh. Chính những trường hợp này đã khiến không ít bệnh nhân không còn tin tưởng vào Thầy thuốc nữa. Do đó, một yêu cầu cơ bản khác cho tất cả sinh viên theo học Nghề Dược là phải tạo được sự tin tưởng cho người bệnh, phải tìm ra tiếng nói chung, đồng cảm với người bệnh để người bệnh có được cảm giác an toàn, tin tưởng và yên tâm giao phó mọi thứ cho Thầy thuốc.

Kỹ năng kiểm soát cảm xúc

Hằng ngày, Dược sĩ phải tiếp xúc với hàng trăm bệnh nhân và chắc chắn không phải bệnh nhân nào cũng tỏ ra dễ tính. Nên nhớ, họ là những “con bệnh” đang gồng mình chống chọi với những cơn đau do bệnh tật gây ra nên cũng khó có thể nhận thức được chuyện đúng sai. Vì thế, Mọi lời nói hay hành động thiếu suy nghĩ có thể gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề ảnh hưởng trực tiếp đến cả người bệnh lẫn chính bản thân của người Dược sĩ. Đó là lý do mà những người Thầy thuốc tuyệt đối không được mất bình tĩnh và hành động một cách nông nổi, bốc đồng bởi những quyết định thiếu sáng suốt có thể khiến chúng ta ân hận cả một đời.

Dược sĩ phải có kỹ năng kiểm soát cảm xúc
Dược sĩ cần cần rèn luyện kỹ năng kiểm soát cảm xúc

Kỹ năng làm việc vì trách nhiệm

Đành rằng tiền bạc là quan trọng đối với tất cả mọi người nhưng hãy nhớ đến lý do trước đây bạn lựa chọn theo học Trung cấp Dược Hà Nội. Học vì sở thích, học vì đam mê và học vì để cống hiến sức lực giúp đỡ cộng đồng. Vì vậy, dù với bất cứ lí do gì cũng đừng đánh mất đi lập trường đó của mình, đừng vì sự tham lam mà bỏ qua trách nhiệm cao cả của người Thầy Thuốc. Làm Thầy thuốc là để cứu người chứ đừng hại người.

Địa chỉ đào tạo kỹ năng Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur vinh dự là một trong những trường đào tạo Trung cấp Dược chuyên nghiệp. Mỗi năm Nhà trường cung cấp cho xã hội hàng trăm nghìn Dược sĩ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng để có thể phục vụ cộng đồng một cách tốt nhất, làm tròn trách nhiệm của người người Thầy Thuốc.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

444

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.