Học Trung cấp Dược Xong Làm Gì?

45

Nghề Dược là một trong những ngành có sức hút rất lớn hiện nay. Một công việc nhẹ nhàng, ổn định cộng với mức thu nhập khá cao biến ngành Dược trở lên hấp dẫn với nhiều người đang ấp ủ ước mơ trở thành một người thầy thuốc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và  được xã hội tôn kính?

Dược sĩ Trung cấp làm công việc gì?

Dược sĩ được coi là người thầy thuốc của dân chúng. Họ tham gia vào các khâu trong việc sử dụng thuốc điều trị cho bệnh nhân ở các cơ sở y tế. Là người tư vấn cho bác sĩ, hướng dẫn kê toa và sử dụng thuốc cho người bệnh.

Trở thành Dược sĩ bạn sẽ có cơ hội làm việc rất đa dạng. Bạn có thể làm ở các cơ sở y tế, bệnh viện thành phố hoặc huyện, thị xã với vai trò là người giới thiệu thuốc mới cho bác sĩ, tham mưu với bác sĩ về các loại thuốc để điều trị. Dược sĩ cũng có thể là người tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân khi làm việc tại các quầy thuốc tư nhân.

Ngoài ra, Dược sĩ còn có thể làm việc ở các công ty dược phẩm tư nhân (công nghiệp bào chế), kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới.

Học Trung cấp Dược xong làm gì?

Học Trung cấp Dược có được mở quầy thuốc Tân Dược?

Để có thể mở quầy thuốc kinh doanh thuốc tân Dược bạn phải đăng ký vào học tại Khoa Dược của các Trường Y tế. Thời gian đào tạo Trung cấp Dược sĩ thông thường là 2 năm đối với người đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (cấp 3). Thời gian đào tạo 3 năm đối với học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên thuộc nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Sư phạm, Ngoại ngữ, Văn hóa nghệ thuật… thì thời gian đào tạo là 12 tháng, nếu đã tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành Y khoa như Y sỹ đa khoa, YHCT, YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Điều dưỡng..thì thời gian đào tạo là 10 tháng.

Khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng Dược sĩ trung cấp, được học chuyển tiếp lên Đại học Dược để lấy bằng Dược sĩ Đại học khi đủ các điều kiện theo quy chế tuyển sinh, đào tạo liên thông của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Dược sĩ Trung cấp học ở đâu?

Lấy y Đức làm nòng cốt, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường Trung cấp Dược Hà Nội chuyên đào tạo Dược sĩ với phương châm giỏi y thuật, giàu y đức, Nhà trường thông báo tuyển sinh đào tạo Trung cấp dược sĩ Nhà thuốc hệ đào tạo chính quy, khi tốt nghiệp được cấp bằng Dược sĩ chính quy, thuộc hệ thống văn bằng Quốc Gia, vì thế người học hoàn toàn yên tâm sau khi hoàn thành khóa học có thể kinh doanh dược phẩm (ở quy mô nhỏ) hoặc học tiếp lên Đại học Dược nếu có nguyện vọng học liên thông theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

tu-van-tuyen-sinh-pasteur

Lấy y đức làm nòng cốt, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur hàng năm đã cho ra lò biết bao thế hệ không những giỏi về chuyên môn mà còn giàu về y đức, đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Dược cho xã hội. Học sinh của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur sau khi tốt nghiệp được nhà trường tạo điều kiện công ăn việc làm tại các khoa Dược bệnh viện, nhà thuốc tư nhân lớn trên toàn quốc.

Ngoài kia, các thế hệ Dược sĩ  từng học tập tại Trung cấp Y Khoa Pasteur cống hiến hết mình vì sức khỏe của con người ngoài xã hội, đó là niềm tự hào to lớn của nhà trường nói riêng và cả ngành Y Dược nói chung. Còn bạn thì sao? Bạn có muốn là một trong những người thầy thuốc trong tương lai? Hãy nhanh tay đăng ký Tuyển sinh Trung cấp Dược tại trường Trung cấp Y Khoa Pasteur.

Địa chỉ đăng ký nhập học:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.