Học trung cấp dược sau khi ra trường có thể làm việc gì

20

Hiện nay ngành dược đang trở nên thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học, theo như thông tin mà chúng tôi thu thập được thì nguồn nhân lực dược sĩ hiện đang thiếu thị trường trong nước cho nên với những bạn sinh viên sau khi học xong trung cấp dược tphcm hoặc tại địa bàn nào trên cả nước đều có cơ hội việc làm khác nhau trong nghề không chỉ là đứng bán thuốc.

1. Dược sĩ trung cấp sau khi ra trường làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp trung cấp dược các dược sĩ có cơ hội tìm được những việc làm sau:

Lĩnh vực sản xuất thuốc: Dược sĩ Trung cấp có thể làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy sản xuất Dược phẩm; là lao động kỹ thuật hoặc thực hiện các công việc trong dây chuyền sản xuất và cung ứng vật tư thiết bị. Đây là lĩnh vực có tiềm năng rất lớn cho Dược sĩ mới ra trường.

Quầy thuốc, nhà thuốc: Thực hiện các công việc bán thuốc theo toa của Bác sĩ, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc, liều dùng, thời điểm dùng và các tương tác thuốc có thể xảy ra. Ngoài ra nếu có khả năng kinh doanh bạn có thể tự mở quầy bán thuốc tân dược.

Dược sĩ lâm sàng: làm việc tại các bệnh viện nhằm cung ứng đảm bảo số lượng và chất lượng thuốc, tham vấn cho các bác sĩ trong việc kê toa thuốc nhằm hạn chế tương tác thuốc, những tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra.

Phân phối lưu thông thuốc: Đây là một công việc năng động có thu nhập cao vì vậy được nhiều Dược sĩ ra trường lựa chọn. Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp dược phẩm có nhiệm vụ giới thiệu, mở rộng mạng lưới phân phối thuốc cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra các bạn dược sĩ có thể tự kinh doanh mở quầy thuốc tư nhân bán tại nhà để tạo cơ hội kinh doanh và công việc thu nhập ổn định của mình sau này. Sau khi học xong trung cấp dược thì các dược sĩ có cơ hội học liên thông lê cao đẳng dược tại tphcm ở trường cao đẳng y dược pasteur tại tphcm cơ sở 3 địa chỉ: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Tphcm.