Học trung cấp dược bạn có thể làm gì khi ra trường

30

Với 1 tấm bằng trung cấp dược trên tay bạn có thể mở hiệu thuốc để kinh doanh nếu muốn cũng có thể bạn công tác trong sản xuất ngành Dược tại mông công ty dược phẩm…

Học trung cấp dược bạn có thể làm gì khi ra trường

Học trung cấp dược bạn có thể làm gì khi ra trường

Đào tạo trung cấp Dược không chỉ để bán thuốc

Trước sức phát triển mạnh mẽ của tất cả các ngành công nghiệp trong đó, công nghiệp Dược đang được đánh dấu là những ngành tăng trưởng mạnh nhất và luôn giữ vững mức tăng trưởng. Với việc chính phủ loại bỏ những dào cản để mở đường cho ngành Công nghiệp dược phát triển. Mấy năm nay đây là ngành luôn tăng trưởng đi lên năm sau luôn cao hơn năm trước. Hiện tại các nhà đầu tư dược nội địa cũng như ngoại đa khai thác mạnh mẽ tiềm năng ngành Dược.

Tuy nhiên có một nhận định cố hữu từ xưa đến nay trong đào tạo đội ngũ nhân lực ngành Dược đó là trung cấp, cao đẳng dược sĩ khi tốt nghiệp ra trường mục đích cuối cùng là để bán thuốc. Do đó giới hạn tư tưởng khiến sự đa dạng hóa cũng như phân hóa trong ngành dược rât hẹp chỉ loanh quanh cơ cấu bán thuốc và trình dược viên.

tuyển sinh trung cắp dược Pasteur

Tuyển sinh trung cắp dược Pasteur

Học trung cấp dược bạn có thể làm gì khi ra trường

Nếu như những ai đi sâu cũng như tham gia trong công tác giảng dạy tại các trường trung cấp dược Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội…thì các chuyên ngành đào tạo trong ngành Dược rất đa dạng và bạn có thể làm trong những lĩnh vực sau:

Tại các Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc về cả số lượng và chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặt biệt.

Tại cơ sở sản xuất nghiên cứu Dược: trung cấp Dược sĩ Bào chế sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu…

Tại các trường Y dược: học viên học trung cấp Dược sĩ công tác tại khoa dược của các trường Y dược với vai trò là giảng viên, kĩ thuật viên, chuyên viên nghiên cứu giảng dạy…

Tại Viện, trung tâm kiểm nghiệm: trung cấp Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc thuốc kém chất lượng

Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại cơ sở bán lẻ ( hiệu thuốc), bán buôn (công ty phân phối), hay công ty nhập khẩu..

Ngoài ra còn nhiều vị trí khác tùy thuộc vào vị trí, nếu bạn đang có ý định muốn tìm kiếm cơ hội việc làm với tấm bằng Dược sĩ trung cấp, thì trường Trung cấp Dược là địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng nhiều năm nay và được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn là nơi đào tạo tay nghề.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Đường Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

(Theo trungcapduochanoi.infor)