Học ngành Y Dược không bao giờ lo “lỗi thời”

40

Trong thời đại công nghệ này thì ngoài những ngành công nghệ kỹ thuật ra thì chỉ có ngành Y Dược là vẫn còn được coi trọng và tương lai công việc rộng mở.

 

Có thể thấy các ngành như kế toàn, quản trị kinh doanh,…Trong một thời gian nào đó sẽ cần nhân lực nhưng rồi nhanh chóng bị bão hòa bởi lượng yêu cầu không nhiều cũng như không phát triển liên tục mà số lượng sinh viên lại quá lớn lượng việc làm lại không đáp ứng đủ nên nhiều cử nhân đại học tốt nghiệp những ngành nghề như vậy đã phải chịu cảnh thất nghiệp. Nhưng riêng ngành Y Dược lại khác, cùng với việc công nghệ hiện đại phát triển không không những không làm đẩy lùi ngành Y Dược mà còn thúc đẩy kéo theo ngành Y Dược phát triển và đặc biệt là ngành Xét nghiệm kỹ thuật Y học. Có thể khẳng định đây là ngành học không bao giờ lo lỗi thời. Bởi dù trong hoàn cảnh nào trong thời đại công nghệ phát triển hay không phát triển hay bất kỳ quốc gia nào từ nghèo đói cho đến phát triển vẫn cần đến ngành Y Dược.

Ngành Y Dược không bao giờ lỗi thời

Chỉ là câu nói truyền miệng “Nhất Y, nhì Dược” nhưng nó cũng thể hiện phần nào sự danh giá cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Y Dược được mọi người coi trọng và luôn giữ ở vị trí số 1.

Quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đem lại đời sống phát triển cho con người thế nhưng nó cũng là nguyên nhân mang đến bệnh tật. Dù đời sống con người có lạc hậu hay phát triển thì bệnh tật vẫn có ở từng thời đại và xã hội càng phát triển thì bệnh tật cũng phát triển theo. Các bác sĩ từng thời sẽ phải đối mặt với từng loại bệnh khác nhau. Như hiện nay vẫn cần rất nhiều nguồn lực để nghiên cứ về Ung thư, HIV và hàng ngàn các bệnh xã hội khác mà Y học hiện đại ngày với bao nhiêu năm vẫn chưa thể giải quyết được. Bởi vậy, xã hội càng phát triển thì vai trò của Bác sĩ, Điều dưỡng viên, Dược sĩ và những người trong ngành Y Dược càng quan trọng.

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cung cấp thì tính đến năm 2020 số lượng nguồn nhân lực ngành Y tế phải gấp đôi thời điểm hiện tại thì mới đủ đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đây cũng chính là lý do vì sao điểm Xét tuyển đầu vào ở các Trường Đại học Y Dược hàng đầu trên cả nước luôn ở mức cao chót vót và năm sau luôn cao hơn năm trước, số lượng thí sinh đăng ký Xét tuyển ngành Y Dược luôn ở top đầu.

Chính vì ngành Y Dược quan trọng như vậy nên những người theo học ngành Y Dược càng yên tâm hơn về cơ hội việc làm của mình sau khi tốt nghiệp và chắc chắn một điều rằng ngành nghề mình đang theo đuổi không bao giờ có sự tụt hậu. Hiện nay, ở nước ta, tình trạng thiếu nguồn nhân lực cho Ngành Y Dược có thể nói là cần thiết và trầm trọng hơn bao giờ hết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y Dược, với phương châm đào tạo ra những nhân viên Y tế giỏi chuyên môn, vững kỹ năng tay nghề, sinh viên ra trường làm được việc và có việc làm nhà trường luôn chú trọng đầu tư cho chương trình cũng như trang thiết bị cho sinh viên học thực hành thực tập.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cho rằng, để đào tạo được một nhân viên Y tế chất lượng thì sinh viên cần được học tập tại một trường chuyên ngành, chuyên đào tạo ngành Y Dược thì trường đó mới thực sự tập trung vào đầu tư cho chất lượng cũng như trang thiết bị máy móc cho sinh viên học thực hành thực tập.

Thế nhưng việc trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược hàng đầu là chưa bao giờ dễ dàng kể cả với những học sinh có học lực giỏi cũng chưa chắc nắm được cơ hội đó hoàn toàn chứ đừng nói đến những học sinh có học lực khá trở xuống. Nhưng với niềm đam mê theo đuổi sự nghiệp cứu người của ngành Y thì học sinh đam mê có thể theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ.

Còn đối với những sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng trở có thể thay đổi công việc cũng như tìm kiếm hướng đi mới với cơ hội việc làm rộng mở khi học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm kỹ thuật Y học dành cho những thí sinh đã có bằng Trung cấp trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược… muốn nâng cao chất lượng học tập và trình độ của mình.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: trungcapduochanoi.info