Học Cao đẳng Điều Dưỡng có khó như nhiều người nghĩ?

29

Không ít người nghĩ rằng học Cao đẳng Điều Dưỡng khó khăn. Tuy nhiên, thực tế trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp đơn giản hơn rất nhiều.

Học Cao đẳng Điều dưỡng không khó nếu bạn chăm chỉ, cố gắng

Học Cao đẳng Điều dưỡng không khó nếu bạn chăm chỉ, cố gắng

Cần hiểu đúng, đủ về nghề điều dưỡng

Mỗi ngành, nghề lại có một vai trò, nhiệm vụ nhất định. Nếu như bác sĩ là người để chữa trị bệnh thì điều dưỡng viên lại là người trực tiếp hỗ trợ bác sĩ, chăm sóc bệnh nhân để đạt được kết quả tốt nhất. Trong ngành Y tế, điều dưỡng viên có vai trò đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, phòng ngừa bệnh.

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay có nhu cầu học điều dưỡng đa khoa bởi nó là ngành mang tới cơ hội việc làm lớn và một mức thu nhập hấp dẫn. Do vậy, cũng có không ít bạn trẻ ngoài lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng mà còn có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nếu đáp ứng được đầy đủ các điều kiện, quy chế thi.

Học Cao đẳng Điều dưỡng khó hay không? Các điều kiện cần có

Nghề điều dưỡng là một công việc đặc thù

Nghề điều dưỡng là một công việc đặc thù

Bất cứ một ngành nghề nào cũng có những khó khăn, vất vả riêng. Với những bạn sinh viên, học viên Cao đẳng Điều dưỡng cũng vậy. Học ngành này không khó nhưng ngược lại nó lại có những vất vả riêng. Một điều dưỡng viên giỏi không nhất thiết phải có được tố chất thông minh hay thành tích xuất sắc và nổi trội mà ở họ cần có được những điều kiện sau:

 • Điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn và được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.
 • Người điều dưỡng không chỉ có kỹ năng nói, viết mà đặc biệt cần phải biết lắng nghe.
 • Một tố chất quan trọng khác của điều dưỡng viên đó là: sự siêng năng, cần cù và cẩn trọng.
 • Điều dưỡng viên cũng phải kiểm soát, kiềm chế cảm xúc của mình thật tốt.
 • Người điều dưỡng phải biết yêu thương, lắng nghe tâm sự người bệnh cũng như luôn vị tha và thấu hiểu.
 • Điều dưỡng viên cần năng động, tự tin, quan sát tốt và luôn tiếp thu những cái mới.

Một khảo sát nhỏ của chuyên mục Tin tức Y dược của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho thấy: nhiều sinh viên nhận định đây là một công việc hoàn toàn không khó. Để trở thành điều dưỡng giỏi bạn cần trải qua quá trình rèn luyện nghiêm túc.

Môi trường đào tạo quyết định cơ hội nghề nghiệp sau này

Buổi thực hành giúp sinh viên nắm được kỹ năng nghề nghiệp tốt hơn

Buổi thực hành giúp sinh viên nắm được kỹ năng nghề nghiệp tốt hơn

Môi trường đào tạo có ảnh hưởng rất lớn tới thành công của những sinh viên ngành Điều dưỡng nói riêng và các ngành học khác nói chung. Cũng như công việc của bác sĩ, điều dưỡng viên luôn phải được đào tạo bài bản, chuyên sâu bởi 1 lỗi sai nhỏ cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Do vậy, điều dưỡng viên cần được đào tạo ở môi trường uy tín, chương trình dạy bài bản và chuyên nghiệp.

Hiện nay, ngành này được đào tạo từ trình độ Trung cấp đến Cao đẳng Điều dưỡng. Một cơ sở đào tạo Trung cấp, Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cần phải đảm bảo được các yếu tố sau:

 • Quy mô đào tạo của trường lớn.
 • Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.
 • Chương trình giảng dạy chắc về lý thuyết và thực hành.
 • Thời gian học lý thuyết và thực hành được cân đối khoa học.
 • Có nhiều chương trình liên kết với doanh nghiệp, đơn vị bệnh viện bên ngoài tạo điều kiện học tập cho sinh viên.
 • Sau khi ra trường, sinh viên được cấp bằng chính quy.

Gần 10 năm hình thành và phát triển, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội– Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong số ít cơ sở đào tạo đáp ứng những tiêu chí trên. Mô hình giảng dạy chuẩn theo chương trình trong nước và Quốc tế giúp cho sinh viên sau khi hoàn thành học sẽ nắm chắc được kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn. Đặc biệt, sinh viên còn được hỗ trợ việc làm khi ra trường nên cơ hội việc làm rất lớn.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Thí sinh có nguyện vọng và nhu cầu học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63