Giải đáp cử nhân báo chí có được học văn bằng 2 trung cấp dược không?

17

Hiện tại hệ đào tạo văn bằng 2 trung cấp dược được nhiều bạn lựa chọn. Ngoài việc các thí sinh học chuyên ngành y tế sức khỏe thì có thể đăng ký theo học văn bằng 2 trung cấp dược tuy nhiên thí sinh tốt nghiệp học việc báo chí thì có cơ hội đăng ký học văn bằng 2 trung cấp dược hay là không? Đây cũng luôn là thắc mắc chung của nhiều đối tượng khác nhau để trả lời thắc này nhà trường cao đẳng y dược pasteur tại tphcm giải đáp như sau:

Như các bạn được biết trong thời gian gần đây nhằm tạo cơ hội cho các bạn thí sinh song song với học trung cấp dược thì nhà trường pasteur cũng mơ lớp tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 trung cấp dược.

1. Cử nhân báo chí có được học văn bằng 2 trung cấp dược không?

Trong năm 2017 việc theo học văn bằng 2 trung cấp rất là cần thiết cho các bạn dược sĩ, hiện nay với nhu cầu phát triển và tiến bộ khoa học đòi hỏi kiến thức chuyên môn các nhân viên trong ngành y phải cao để đáp ứng nhu cầu ấy thì việc theo học văn bằng 2 trung cấp dược là điều cần thiết. Về vấn đề tốt nghiệp học viện báo chí thì có thể theo học văn bằng 2 trung cấp dược được không? Chúng tôi xin trả lời là hoàn toàn được. Sau khi hoàn thành chương trình bạn cũng có thẻ học liên thông lên cao đẳng dược, hoặc làm các công việc liên quan đến ngành nghề của mình.

2. Để học Văn bằng 2 thí sinh phải trải qua thời gian đào tạo như sau:

– Những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thuộc nhóm ngành sức khỏe như:trung cấp hộ sinh, trung cấp kỹ thuật xét nghiệm,… đào tạo trong thời gian 10 tháng.

-Các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thuộc nhóm ngành không liên quan đến sức khỏe: Báo chí, Sư phạm, Kế toán, Ngân hàng… đào tạo trong thời gian 12 tháng.

Trường hợp trên đã có bằng Cử nhân Báo chí, vậy thời gian học chuyển đổi Trung cấp Dược sẽ là 12 tháng. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp hệ chính quy, theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.