Dược sĩ tư vấn cách sử dụng thuốc trị viêm đại tràng co thắt hiệu quả

450

Sử dụng thuốc điều trị viêm đại tràng co thắt giống như con dao 2 lưỡi, nếu dùng đúng cách thì đem lại hiệu quả cao còn nếu không thì sẽ gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng.

Theo như khuyến cáo của các chuyên gia Trung cấp Dược Hà Nội thì mặc dù trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc điều trị viêm đại tràng nhưng nếu không biết cách sử dụng thì sẽ nhận lại hậu quả “tiền mất tật mang”. Do đó, bạn đọc cần lưu ý và tuân thủ đúng các nguyên tắc sử dụng thuốc điều trị viêm đại tràng, cụ thể như sau:

Lưu ý khi sử dụng thuốc chống táo bón

Theo lời khuyên của các Y sĩ đa khoa dành cho bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính thì người bệnh nên ăn nhiều thức ăn chứa chất xơ và uống nhiều nước. Ngoài ra, nến kết hợp điều trị bằng các loại thuốc điều trị viêm đại tràng có tác dụng chống táo bóng như:

• Thuốc Sorbitol dạng gói 05 mg, ngày uống 01 – 03 gói.

• Thuốc Duphalax dạng gói 10 gam, uống từ 01 – 03 gói/ngày.

• Thuốc Microlax, dạng gen, có thể bơm trực tiếp vào trực tràng ống 3ml.

• Thuốc Folax dạng gói 10mg, ngày uống từ 1 -02 gói.

Bệnh nhân điều trị viêm đại tràng co thắt có tác dụng chống táo bón này không nên dùng trong thời gian dài và ngừng hẳn khi có thể đi đại tiện bình thường.

Tư vấn cách sử dụng thuốc trị viêm đại tràng co thắt hiệu quả

Lưu ý các sử dụng thuốc chống đau, giảm co thắt

Khi bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng co thắt nếu như có các biểu hiện đau tức dọc khung đại tràng thì người bệnh nên sử dụng các loại thuốc  như: Spasfon, No – spa, Duspataline…

Hoặc bệnh nhân cũng có thể sử dụng các loại thuốc như: Phloroglucinol (Spasfon) viên 80mg, sử dụng 04 viên/ngày (nếu là dạng viên đặt dưới lưỡi loại 80mg thì sử dụng 02 viên/ngày, loại ống tiêm 40mg thì sử dụng từ 01 – 03 ống/ngày).

Ngoài ra, người bệnh có thể theo dõi các tin tức y dược để có thêm kinh nghiệm chữa bệnh cho bản thân.

Thuốc điều trị chống tiêu chảy

Sử dụng khi bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng co thắt có dấu hiệu bị tiêu chảy. Một số loại thuốc tây có tác dụng làm chậm nhu động ruột và tạo màng bọc niêm mạc như: Smecta, Actapulgite, Imodium…

Cách sử dụng

• Thuốc Smecta dạng gói uống 02 – 03 gói/ ngày.

• Thuốc Actapulgte, người bệnh nên uống 02 – 03 gói/ ngày.

• Thuốc Imodium dạng viên 2 mg: Người bệnh uống từ 01 – 06 viên/ngày

Trên đây chính là một số hướng dẫn sử dụng thuốc của Dược sĩ để điều trị viêm đại tràng co thắt mà bạn đọc có thể tham khảo. Đây là những kiến thức hữu ích nên bạn đọc có hãy ghi lại vào trong cẩm nang dược sĩ của mình để dùng khi cần đến.

Nguồn: Trungcapduochanoi.info