Dược sĩ bật mí tác dụng thật sự của Thuốc Hoạt huyết dưỡng não

119

Hoạt huyết dưỡng não ngày càng được sử dụng phổ biến, rộng rãi nhưng Dược sĩ cho biết không phải ai cũng hiểu rõ công dụng Thuốc. Vậy tác dụng thật sự của Thuốc hoạt huyết dưỡng não là gì?

Thuốc hoạt huyết dưỡng não là gì?

Là thuốc tăng cường tuần hoàn máu lên não, giúp máu lưu thông được tốt hơn, cung cấp đủ lượng oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho sự hoạt động bình thường của não.

Dược sĩ hé lộ công dụng bất ngờ của Thuốc Hoạt huyết dưỡng não?
Thuốc Hoạt huyết dưỡng não ngày càng được sử dụng phổ biến
Thành phần Thuốc Hoạt huyết dưỡng não

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hoạt huyết dưỡng não của các công ty dược phẩm lớn, trong đó hầu hết đều là các loại thuốc từ thảo dược, ít tác dụng phụ và phù hợp với đối tượng mắc các bệnh thiếu máu não.

Một trong những thành phần chủ yếu nhất của các loại thuốc hoạt huyết dưỡng não đang lưu hành trên thị trường hiện nay là cao bạch quả hay tên khoa học là ginkgo biloba.

Theo Trung cấp Dược, Bạch quả hay còn được gọi là ngân hạnh hay công tụ dược liệu này còn giúp não nhận được nhiều dưỡng khí và tẩy sạch những ô nhiễm trong não, giúp những người làm việc trí não nhiều được sáng suốt hơn.

Dược sĩ hé lộ công dụng bất ngờ của Thuốc Hoạt huyết dưỡng não?
Thành phần chủ yếu của thuốc hoạt huyết dưỡng não là cao bạch quả

Ngoài ra, trong thành phần của thuốc hoạt huyết dưỡng não hiện nay còn chứa 1 số dược liệu khác như hoa hồng, ngưu tất, xuyên khung, cam thảo, sải hồ, chỉ xác… có tác dụng tăng lượng máu lên não, giảm cholesterol máu và tryglycerid thành mạch. Xu hướng gần đây còn có thêm 1 số thành phần Đương quy, Xích thược, Sinh địa có tác dụng bổ huyết, cái thiện chất lượng máu, tăng khả năng vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng lên não.

Khi lựa chọn các thuốc hoạt huyết dưỡng não nên lựa chọn các thuốc có sự kết hợp các thành phần ưu việt trong điều trị thiếu máu não như: hồng hoa, ngưu tất, bạch quả, xuyên khung…. để có được tác dụng mong muốn:

Thứ nhất: Tác dụng làm sạch lòng mạch máu não: giảm cholesterol, giảm mỡ máu, phá cục máu đông  giúp máu lưu thông tốt hơn.

Thứ hai: Tác dụng giãn mạch giúp máu lưu thông tốt hơn.

Thứ ba: Tác dụng tăng tuần hoàn máu lên não là các vị thuốc có tác dụng hoạt huyết mạnh giúp tăng lưu lượng tuần hoàn máu não.

Bạn yêu thích Ngành Dược, có nhu cầu học Trung cấp Dược Hà Nội theo địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Dược sĩ hướng dẫn chọn đúng dạng thuốc dùng cho trẻ?Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc