Điều kiện tuyển sinh liên thông khối ngành Y Dược năm 2017 được sửa đổi

116

Liên thông Cao đẳng Y Dược, Đại học Y Dược đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định thay đổi về quy định tuyển sinh trong năm 2017.

Điều kiện tuyển sinh liên thông khối ngành Y Dược năm 2017 được sửa đổi

Theo quyết định số 18/2017/QD-TTG được ban hành ngày 31/5/2017 với quy định cụ thể về điều kiện tổ chức thi liên thông Cao đẳng Y Dược, đào tạo Y Dược áp dụng tất cả các đối tượng muốn học liên thông Cao đẳng Y Dược hay Liên thông Đại học Dược sẽ áp dụng theo điều kiện tuyển sinh mới này.

Theo quy định thì muốn liên thông Cao đẳng Y Dược sinh viên cần phải có chứng chỉ hành nghề và đảm bảo đủ ngưỡng đầu vào với số điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên tính theo thang điểm 10.

Điều kiện để được tham gia dự thi liên thông cao đẳng Y Dược theo quy định mới

Với quy định mới ban hành này thì việc tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược nói riêng và liên thông Cao đẳng Y Dược nói chung sẽ được siết chặt hơn rất nhiều.

Bằng tốt nghiệp trung cấp Dược hoặc bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược do các cơ sở đào tạo trong nước cấp. Người có bằng tốt nghiệp trung cấp phải đảm bảo đã học và thi đạt yêu cầu đủ khooisl ượng kiến thức văn hóa THPT theo đúng quy định.

Bằng tốt nghiệp trung cấp Dược hoặc bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Đối với hệ đào tạo liên thông thì người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng thuộc khối ngành sức khỏe; Người có bằng Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược được phép đăng ký thi tuyển liên thông lên trình độ Cao đẳng, Đại học Dược như mong muốn nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Theo tình hình tin tức y dược như vậy thì điểm đáng chú ý là trong năm 2017 là với quyết định mới này thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đẩy mạnh tuyển sinh với chỉ tiêu không giới hạn lượng sinh viên tham gia dự thi liên thông Cao đẳng Dược tại trường. Đây là cơ hội cho những sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp Dược có thể tiếp tục con đường thăng tiến của mình với chương trình học Liên thông giúp nâng cao bằng cấp cũng như trình độ chuyên môn.

Đăng ký thi tuyển liên thông Cao đẳng Dược- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer năm 2017 như thế nào?

Nắm bắt được nhu cầu của xã hội,ban thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược năm 2017 với điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược là thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe. Trường hợp thí sinh tốt nghiệp các ngành thuộc nhóm ngành Y Dược nhưng không đúng chuyên ngành Trung cấp Dược cần có Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (thời gian đào tạo cấp chứng chỉ trong vòng 03 tháng).

Trong bối cảnh nhân lực Y tế trình độ Trung cấp sẽ không được làm việc trong hệ thống Y tế từ năm 2021, thí sinh đủ điều liên thông Cao đẳng Dược hãy nộp hồ sơ xét tuyển từ hôm nay để nâng cao kiến thức và đảm bảo cơ hội việc làm của mình sau này.

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Thí sinh đáp ứng các điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 có thể chuẩn bị Hồ sơ Liên thông bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học liên thông Dược
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương có công chứng.
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
  • 02 Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) + 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • Chứng chỉ học Chuyển đổi ngành Dược (đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược ở các ngành nghề khác không đúng chuyên ngành Dược)
  • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Địa chỉ đào tạo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 212 Hoàng Quốc Việt – Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội