Đâu là hướng đi cho sinh viên Trung cấp Dược ?

55

Học liên thông Cao đẳng Dược là biện pháp duy nhất giải quyết vấn đề về tay nghề và bằng cấp trước thông tin đến năm 2021 các cơ sở Y Tế chỉ tuyển nhân lực có trình độ Cao đẳng.

Đâu là hướng đi cho sinh viên Trung cấp Dược ?

Đâu là hướng đi cho sinh viên Trung cấp Dược ?

Theo trang Trung cấp Dược Hà Nội,Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, tỷ lệ nhân lực ngành y tế của nước ta hiện lại lại không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên chính thực trạng này đã tạo ra nhiều  cơ hội hấp dẫn bạn trẻ theo học ngành y dược. Và hiện nay nhóm ngành Y Dược đang được đánh giá là một trong những ngành nghề tiềm năng nhất trong hệ thống đào tạo kinh tế quốc dấn, trong đó ngành Dược với yêu cầu đầu vào không quá cao mà vẫn có nhiều cơ hội, là một ngành nhiều bạn trẻ hướng tới.

Học ngành Dược sau khi ra trường cơ hội nghề nghiệp khá phong phú và đa dạng, các bạn có thể làm Dược sĩ ở các bệnh viện, tham gia nghiên cứu, sản xuất tại các công ty dược hay mở tiệm thuốc tư nhân. Để điều kiện cho thí sinh có thể theo học ngành này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng mở rộng đào tạo ở tất cả các hệ : Đại học, Cao đẳng Dược và Trung cấp. Tuy nhiên, với các trình độ học khác nhau thì cơ hội việc làm cho các bạn lại khác nhau, đó là lý do mà nhiều bạn học Trung cấp dược băn khoăn về cơ hội việc làm trong tương lai của mình, nhất là khi có thông tin đến năm 2021 các trung tâm y tế trên cả nước có trình độ từ Cao đẳng trở lên.

Đâu là hướng đi cho sinh viên ngành Dược hệ Trung Cấp?

Để nâng cao trình độ cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình, nhiều bạn đã chọn phương án Liên thông Cao đẳng Dược. Đây được xem là hướng đi đúng đắn và phù hợp nhất xu thế xã hội hiện nay. Bởi sau khi học liên thông các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược có giá trị tương đương như những bạn học Cao đẳng Dược hệ chính quy, với tấm bằng này bạn hoàn toàn có thể tự tin đi xin việc ở các trung tâm y tế và bệnh viện trên cả nước.

Ngoài ra, những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Dược hoàn toàn có thể  bán thuốc tại các cửa hàng thuốc. Với bằng trung cấp mặc dù bạn không được mở hiệu thuốc nhưng có thể làm thuê bán thuốc cho các cửa hàng thuốc dưới chỉ đạo của các Dược sĩ có nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn.

Học liên thông Cao đẳng Dược nâng cao tay nghề

Học liên thông Cao đẳng Dược nâng cao tay nghề

Bên cạnh đó, việc có trình độ ở bậc Trung cấp Dược bạn cũng có thể  làm việc tại các công ty, nhà máy thuốc. Công việc nghiên cứu có thể là quá sức với tấm bằng trung cấp nhưng bạn có thể làm việc tại các nhà máy, công ty trong vai trò trực tiếp sản xuất. Với những kiến thức đã học được của mình, bạn sẽ nắm rõ quy trình và nguyên lý hơn so với những lao động phổ thông khác. Vì vậy bạn chỉ cần một chút cố gắng kết hợp với những kiến thức sẵn có là những cơ hội thăng tiến tốt hơn sẽ đến với bạn.

Trình dược viên cũng là một hướng đi hot hiện nay không chỉ phù hợp với bậc học Trung cấp mà thậm chí với những bạn có bằng Đại học, Cao đẳng Dược sau khi ra trường cũng lựa chọn. Tuy nhiên, để làm trình dược viên ngoài những kiến thức về thuốc thì bạn phải rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng mề trong đó quan trọng nhất là kỹ năng giao tiếp. Với những bạn có sẵn hai điều trên thì trình dược viên sẽ mang lại mức thu nhập rất đáng kể.

Trên đây là một số hướng đi phổ biến của sinh viên Trung cấp dược. Dù học ngành Dược ở hệ học nào thì những người Dược sĩ tương lai đều phải nâng cao tinh thần tự học tự nghiên cứu để nắm vững kiến thức và kỹ năng hành nghề có như vậy bạn mới có thể thành công trong nghề này.

Địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Dược uy tín nhất

Nếu muốn học Liên thông Cao đẳng Dược bạn có thể chọn Trường Cao đẳng Y DượcPasteur – một trong những ngôi trường đào tạo Dược hệ Cao đẳng tốt nhất ở Việt Nam hiện nay. Sinh viên theo học tại trường các bạn sẽ được học tập theo một lộ trình tiên tiến hiện đại dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giàu kinh nghiệm giỏi chuyên môn. Trường còn có hệ thống cơ sở vậy chất khang trang hiện đại chắc chắn sau khi ra trường bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược uy tín nhất

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược uy tín nhất

Mọi thông tin chi tiết về Quy chế tuyển sinh và Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hệ liên thông các bạn thí sinh vui lòng liên hệ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259