Đạo đức hành nghề Dược

3935

Làm việc trong môi trường áp lực hay thậm chí phải ngày đêm tiếp xúc với các hóa chất mà nếu sơ suất có thể gặp nguy hiểm. Thế nhưng vì lòng yêu nghề, vì thương những người bệnh mà các Dược sĩ vẫn quyết tâm đem sức lực của mình ra cống hiến cho đời, cho người.

Lương tâm người Dược sĩ

Thiết nghĩ đạo đức không ở đâu xa mà tại tâm của mỗi người Dược sĩ, không nhất thiết nó phải bằng vật chất, hành động mà chỉ cần đến ánh mắt và nụ cười hay một lời trấn an bệnh nhân cũng đủ khiến người bệnh an tâm phần nào. Đã chọn Ngành Dược thì đừng nên đặt lợi ích của bản thân lên đầu mà hãy nghĩ cho người bệnh, dùng hết tâm huyết của mình để phục vụ, lắng nghe và quan tâm đồng cảm với những người gặp hoàn cảnh éo le đang rất cần sự trợ giúp từ phía người Thầy thuốc.

Đạo đức hành nghề Dược
Đạo đức không ở đâu xa mà tại tâm của mỗi người Dược sĩ

Bổn phận của người Dược sĩ

 

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM chia sẻ, người ta cứ nghĩ rằng, trở thành người Thầy thuốc thì phải thật giỏi, phải làm những việc lớn lao mà quên mất rằng ngoài những kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề ra thì Dược sĩ cần phải rèn luyện thái độ giao tiếp, tinh thần phục vụ đối với người bệnh của họ. Khi tiếp xúc với người bệnh phải luôn có thái độ niềm nở, tận tình, phải giải thích tình hình bệnh tật cho người bệnh và động viên an ủi, khuyến khích người bệnh điều trị, có như vậy mới là hoàn thành đúng bổn phận của người Dược sĩ.

Nâng cao trách nhiệm người Dược sĩ

Trong điều kiện đất nước hội nhập và phát triển, cùng với những tiến bộ vượt bậc thì cũng có những thách thức được đặt ra, những cám dỗ đang trở thành rào cản với sự phát triển của Ngành Dược. Vẫn biết dấn thân vào Nghề Dược là chấp nhận gánh vác bao lo toan của toàn xã hội. Để giúp những người Dược sĩ giữ vững tinh thần, vượt qua những khó khăn trong công việc thì cần phải chú trọng tới vấn đề đạo đức ngay từ trong công tác đào tạo, hướng tới mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề giỏi, có đạo đức trong sáng, hết lòng vì người bệnh.

Đạo đức hành nghề Dược
Chú trọng tới vấn đề đạo đức ngay từ trong công tác đào tạo Dược sĩ

Đào tạo Dược sĩ Trung cấp chuyên nghiệp

Trở thành Dược sĩ thì chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp Dược là đã có thể hành nghề Dược. Nhưng làm sao để có thể đào tạo ra những con người vừa có tài vừa có đức thì chắc hẳn không phải ở đâu cũng có thể làm được. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur không chỉ đơn thuần là một cơ sở đào tạo chuyên ngành Dược mà còn là một môi trường hoàn hảo để rèn luyện bản thân khi có ý định theo nghề Dược sĩ. Khung chương trình giảng dạy được Nhà trường xây dựng  phù hợp với những gì mà xã hội yêu cầu ở thế hệ Dược sĩ tương lai – những con người tài đức vẹn toàn, đem trọn tâm huyết và lòng yêu nghề cống hiến cho nhân loại.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

nha-thuoc-tot

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc