Đăng ký học Trung cấp Dược năm 2017 như thế nào?

67

Sự thay đổi trong quy chế tuyển sinh Trung cấp – Cao đẳng năm 2017 khiến nhiều thí sinh thắc mắc về hình thức tuyển sinh vào các trường Trung cấp Dược năm 2017 liệu có thay đổi?

 Hình thức tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2017

Đăng ký học Trung cấp Dược năm 2017 như thế nào?

Đăng ký học Trung cấp Dược năm 2017 như thế nào?

Năm 2017, do có những sự chuyển đổi trong cơ cấu quản lý đối với các trường đào tạo nhất là sự thay đổi trong đào tạo Trung cấp và Cao đẳng. Do Bộ GD&ĐT đã thực hiện công tác bàn giao các trường Cao đẳng và Trung cấp trong đó có các trường Cao đẳng Dược và Trung cấp Dược về dưới sự quản lý trực thuộc của Bộ LĐTB&XH. Do đó có nhiều điểm tuyển sinh được thay đổi để phù hợp với quy chế đào tạo mới của Bộ.

Theo đó thí sinh năm 2017 khi xét tuyển vào hệ Trung cấp Dược chuyên nghiệp thì yêu cầu tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp THCS tương đương với tốt nghiệp lớp 9 thay vì theo quy định như trước là phải tốt nghiệp THPT (cấp 3) như trước đó Bộ GD&ĐT quy định.

Hình thức xét tuyển vào các trường Trung cấp cũng được các trường tự quy định theo đó Bộ đưa ra các hình thức như xét tuyển dựa trên học bạ hoặc cũng có thể xét tuyển dựa vào điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược năm 2017 quy định như thế nào?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược từ 1 đến 3 năm tùy theo từng đối tượng học viên và trình độ học viên sau khi đăng ký:

 • Học viên học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 • Học viên học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 • Học viên học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
 • Học viên học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Bác sĩ, Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Kỹ thuật Phục hình răng, Y tế dự phòng…).
 • Học viên học12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật…)

Đăng ký học Trung cấp Dược năm 2017 như thế nào?

thủ tục đăng ký học Trung cấp Dược năm 2017

Thủ tục đăng ký học Trung cấp Dược năm 2017 như thế nào?

Thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp Dược năm 2017 vui lòng chuẩn bị hồ sơ theo mẫu mới của Bộ LĐTB&XH năm 2017 hoặc có thể liên hệ với nhà trường để được hỗ trợ. Hồ sơ đăng ký Trung cấp Dược năm 2017 bao gồm:

 •  1 Phiếu đăng ký thông tin tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp chuyên nghiệp năm 2017 theo mẫu của Bộ LĐTB&XH năm 2017
 • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2017)
 • 02 bản sao công chứng Học Bạ.
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
 • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dáu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Thí sinh làm xong Hồ sơ có thể đến nộ trực tiếp hoặc cũng có thể gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Sau khi nhận được Hồ sơ nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển và sẽ liên hệ trực tiếp thông qua địa chỉ mà thí sinh cung cấp để thông báo kết quả cũng như gửi giấy báo trúng tuyển đến thí sinh để thí sinh biết và nhập học. Thời gian xét tuyển trong vòng khoảng 1 tuần từ khi nhận được hồ sơ.

Học Trung cấp Dược để đảm bảo đầu ra

Học Trung cấp Dược để đảm bảo đầu ra

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể để theo học ngành học Trung cấp Dược phù hợp với mình, thí sinh liên hệ:

Phòng đào tạo tuyển sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.