Cơ hội việc làm Dược sĩ Trung cấp rộng mở hơn cả Dược sĩ Đại học

89

Dược sĩ là cầu nối giúp người dân tiếp cận các loại thuốc chữa bệnh và sản phẩm bảo vệ sức khỏe, thông qua qua trình bào chế, kê đơn, kiểm định Dược phẩm.

Cơ hội việc làm Dược sĩ Trung cấp rộng mở hơn cả Dược sĩ Đại học

Cơ hội việc làm Dược sĩ Trung cấp rộng mở hơn cả Dược sĩ Đại học

Cơ hội việc làm Dược sĩ Trung cấp rộng mở hơn cả Dược sĩ Đại học

Dược học là ngành gắn với công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Công việc chính của dược sĩ gắn liền với những viên thuốc, bao gồm: Bào chế, sản xuất, kiểm định và phân phát thuốc.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược Hà Nội, học viên được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức chuyên môn để trở thành Dược sĩ quầy thuốc. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, bất kỳ nơi đâu cũng cần có quầy thuốc để phục vụ nhu cầu dự phòng, điều trị bệnh của người dân. Do vậy, dược sĩ trung cấp không khó để có công việc ổn định đúng chuyên ngành của mình.

Trường hợp bạn có nền tảng học lực vững vàng, đủ đam mê và đầu tư cho chi phí học tập, thì Đại học Dược là cánh cửa thuận lợi nhất để Dược sĩ có được những công việc chuyên môn cao sau khi ra trường. Tuy nhiên với những thí sinh không tự tin vào học lực của mình, thì Trung cấp Dược là bước đệm tốt nhất để bạn chuẩn bị cho tươi lai ổn định với thời gian học ngắn, chi phí học tập tiết kiệm và rút ngắn quá trình từ lý thuyết đến thực hành.

Nếu như Dược sĩ Đại học cần có 06 năm để hoàn thành chương trình học, thì chương trình Trung cấp Dược chỉ thu gọn trong vòng 02 năm, như vậy, sau khi dược sĩ Đại học tốt nghiệp thì người học Trung cấp Dược đã có 04 năm kinh nghiệm, đủ để khẳng định chỗ đứng trong nghề và có mức thu nhập mong ước.

Những kỹ năng cần có của một Dược sĩ Trung cấp

Ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng, bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có kỹ năng riêng để thành công. Ngành Dược cũng vậy, để trở thành dược sĩ giỏi, bạn cần có những kỹ năng sau:

 • Nắm vững các kiến thức cở bản về chuyên ngành dược, dược lý
 • Tinh thần học hỏi, cần mẫn, ham cầu thị, không ngừng trau dồi năng lực chuyên môn và kỹ năng bán hàng.
 • Kiên trì, không khuất phục trước khó khăn, tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc.
 • Đam mê công việc, có tinh thần trách nhiệm sẵn sàng vì cộng đồng
 • Nắm bắt tâm lý người bệnh, có kỹ năng giao tiếp, nói chuyện cởi mở, thân thiện.

Những kỹ năng cần có của một Dược sĩ Trung cấp

Đăng kí học Trung cấp Dược tại đâu uy tín?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo ngành dược uy tín trong cả nước. Vinh dự mang tên bác sĩ Louis Pasteur – người đánh dấu bước ngoặt của Y học hiện đại, nhà trường đào tạo với phương châm “Giỏi chuyên môn, giàu y đức”. Không chỉ mang sứ mệnh đào tạo nhân lực y dược chất lượng phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, Trường Y Dược Pasteur còn là nơi truyền cảm hứng, tình yêu với ngành nghề sức khỏe cho đông đảo sinh viên nhờ đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm của nhà trường.

Nhà trường đào tạo chuyên ngành Dược học với nhiều chương trình dành cho các đối tượng khác nhau như:  Trung cấp Dược sĩ, văn bằng 2 Trung cấp Dược… Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được nhà trường hỗ trợ Liên thông Cao đẳng Dược nếu có nhu cầu.

Thí sinh yêu thích ngành Dược, mong muốn trở thành Dược sĩ tương lai có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược bao gồm:

 • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN mua tại các hiệu sách trong cả nước.
 • 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
 • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên

Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2017

trung-cap-duoc-pasteur
Trung cấp Y Khoa Pasteur – 101 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Đường Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Trungcapduochanoi.info