Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành dược năm 2017

91

Sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành Cao đẳng dược hay trung cấp dược sẽ nhiều cơ hội làm việc trong ngành dược khi ngành công nghiệp Dược Việt Nam là 1 trong những nước tăng trưởng nhất châu Á.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành dược năm 2017

Ngành Dược Việt Nam tăng trưởng mạnh năm 2017

Thống kê của tổ chức IBM chuyên nghiên cứu về sự tăng trưởng của các doanh nghiệp Châu Á. Tổ chức này vừa mới đưa ra chỉ số tăng trường của ngành Dược Phẩm ở Việt Nam vẫn đứng ở mức 2 con số 16 % sau khi đạt đỉnh điểm 19% năm 2014. Từ năm 2011 đến nay ngành dược Việt Nam luôn ở mức ổn định và chưa bao giờ tụt khỏi vị trí top các nước Châu Á.
Tổ chức này cũng dự bào ngành Dược Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh trong những năm tới cụ thể là đến năm 2030. Đặc biệt khi chính phủ Việt Nam đang có những chính sách để thúc đẩy ngành dược được phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Khi đang có những cơ chế pháp lý rõ ràng thúc đẩy cho ngành này phát triển nhanh chóng.
Các công ty dược nội địa vì thế ngày càng làm ăn mạnh mẽ và thúc đẩy sản xuất như dược phẩm Traphaco, Dược Hậu Giang là những doanh nghiệp Dược đang đứng top đầu. Và lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp Dược ngoại. Hơn nữa các doanh nghiệp Ngoại cũng đang nhìn thấy những món lợi từ thị trường Dược phẩm tại Việt Nam. Cụ thể trong năm vừa qua, các vụ xác nhập lớn cũng như thâu tóm các doanh nghiệp dược xảy ra tại thị trường Việt Nam là rất nhiều.

Ngành Dược Việt Nam tăng trưởng mạnh năm 2017

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược

Ngành dược tăng trưởng mạnh cũng đã tạo cơ hội việc làm cho các nhân viên cũng như nhân lực lao động trong đó có sinh viên trung cấp dược học và Cao đẳng dược học trong cả nước. Theo thống kê, của tổ chức này trong năm vừa qua đã tạo được 20.000 đầu việc cho các sinh viên các chuyên ngành đào tạo trong đó 1 lực lượng lớn công nhân sản xuất làm trong các nhà máy dược chưa được tính đến.
Các đầu việc tuyển dụng trong ngành phần lớn cũng liên quan như vực hóa sinh, di truyền, miễn dịch học, dược lý học, y sinh, sinh học tế bào, bào chế dược phẩm…Hiện nay đa phần các sinh viên đào tạo các chuyên ngành Dược phẩm, bào chế đều được đào tạo bài bản và đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động của ngành Dược. Do đó đây đang là những ngành có xu hướng hot và phát triển trong những năm sắp tới.

Do đó để chuẩn bị cho tương lai với 1 tấm bằng dược học, dược sĩ là điều cần thiết. Ngoài khả năng làm việc cho các công ty lớn bạn cũng sẽ có nhu cầu mở các hiệu thuốc nếu mong muốn. Thí sinh mong muốn ứng tuyển Trung cấp dược năm 2017, vui lòng liên hệ trung tâm thông tin tuyển sinh Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội theo địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.